A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BĐBP Cao Bằng tiếp nhận đối tượng truy nã sau 6 năm lẩn trốn

Tại cửa khẩu Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng), Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Thị Mai Hương (SN 1976, trú tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) từ phía Công an Trung Quốc.

Nguyễn Thị Mai Hương là đối tượng phạm tội đánh bạc và đã bị xử phạt 12 tháng tù cho hưởng án treo. Vào năm 2019, Hương bỏ trốn khỏi nơi cư trú, trốn tránh thi hành án. Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Mai Hương.

Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đối tượng truy nã Nguyễn Thị Mai Hương
Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đối tượng truy nã Nguyễn Thị Mai Hương

Qua công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp chuyên biệt và phối hợp trao đổi thông tin với Công an Trung Quốc, ngày 15/4/2024, Công an Trung Quốc đã bắt giữ được Nguyễn Thị Mai Hương. Sau một tháng hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã tiếp nhận đối tượng từ phía Công an Trung Quốc và tiến hành các thủ tục để đưa Nguyễn Thị Mai Hương về nước thi hành án.

Sự thành công trong việc bắt giữ và trao trả đối tượng này là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa các đơn vị Công an và Biên phòng Việt Nam, cũng như sự hợp tác quốc tế với lực lượng Công an Trung Quốc.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm