A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 tiêu chí giúp bạn chọn địa điểm học IELTS tốt và phù hợp nhất

Trung tâm IELTS uy tín cần đảm bảo những yếu tố nào? Bạn có đang ôn tập tại một nơi lý tưởng? Cùng tìm hiểu để lựa chọn địa điểm học tốt và phù hợp nhất.

5 tiêu chí giúp bạn chọn địa điểm học IELTS tốt và phù hợp nhất
 

Lộ trình học tập rõ ràng

Trong quá trình luyện thi IELTS thì lộ trình rõ ràng là điều quan trọng cho học viên, nhất là những người mới bắt đầu từ con số 0. Một trung tâm luyện thi IELTS tốt và uy tín sẽ cung cấp lộ trình học tập minh bạch và chi tiết. Lộ trình của một trung tâm uy tín có thể bao gồm những điều sau đâya:

  • Xác định được mục tiêu học IELTS của học viên?
  • Xác định được năng lực đầu vào cho học viên?
  • Từ mục tiêu và năng lực đó, lộ trình chi tiết cho học viên sẽ được trung tâm vạch ra và cung cấp cho bạn những khóa học tương ứng. Việc xác định được mục tiêu, năng lực của học viên sẽ đặc biệt quan trọng trong việc xác định lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu

Chất lượng giảng viên

Đây là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn khóa học bởi giảng viên là người sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học của học viên, nhất là đối với những người mất căn bản tiếng Anh hay muốn bắt đầu luyện thi IELTS từ con số 0. Nếu tìm được cho mình một người giảng viên có khả năng chuyên môn cao với kinh nghiệm thi cử, giảng dạy IELTS trong nhiều năm thì con đường chinh phục mục tiêu của học viên sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Do đó, khi lựa chọn các trung tâm giảng dạy IELTS, người học nên ưu tiên tham khảo về chất lượng của đội ngũ giảng viên, yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình học tập về sau. Đồng thời, được học với những thầy cô có năng lực, nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ sẽ giúp học viên có thêm một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình chinh phục mục tiêu của mình. Người học có thể tham khảo thông qua các nhận xét của học viên trước đó để hiểu rõ hơn về tính cách, cách giảng dạy của giảng viên nhằm hiểu rõ hơn về trung tâm mà mình có ý định gắn bó lâu dài.

Chi phí mỗi khóa học IELTS

Giá tiền cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn trung tâm học IELTS bởi đa số các khóa học này thường có mức phí khá cao do người học cần một lộ trình học dài để nâng cao năng lực bản thân.

Nhiều trung tâm đưa ra các mức học phí giá rẻ hay lấp lửng để chiêu sinh cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn và đưa ra các quyết định sai lầm. Đặc biệt là đối với các học viên có mức tài chính hạn hẹp sẽ lựa chọn các khóa học IELTS giá rẻ chất lượng thấp, từ đó khiến cho việc ôn luyện của bạn không đạt hiệu quả như mong đợi, thời gian học kéo dài. Tình trạng tiền mất tật mang xảy ra nhiều cũng bởi vì nguyên nhân này gây ra.

Vì vậy, khi lựa chọn trung tâm IELTS, người học nên chọn những trung tâm minh bạch về thông tin học phí, tránh để thụ động và mắc lừa bởi chiêu trò về giá của nhiều bên. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nếu lựa chọn các bên có giá và chi phí học thấp hơn các trung tâm uy tín trên thị trường, đừng vì tiết kiệm mà ảnh hưởng nhiều đến tương lai của mình.

 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các trung tâm đào tạo IELTS trực tuyến nếu như không có nhiều kinh phí, các trung tâm có khóa học online hay học online qua các ứng dụng công nghệ hiện đại… vì thông thường các khóa học online sẽ có học phí rẻ hơn các khóa học trực tiếp. Đây là phương pháp tối ưu nhất để người học dễ dàng cân bằng về vấn đề chi phí cũng như chất lượng khóa học.

Môi trường học tập tốt

Học tiếng anh là một ngôn ngữ không hề dễ dàng đối với các bạn học viên không được ứng dụng trong cuộc sống. Do đó, với những lý thuyết dài vài trăm trang giấy sẽ khiến bạn bỏ lỡ ngay giữa chừng. Bởi thế, mà bạn cần lựa chọn cho mình một khóa học IELTS mà bản thân được thực hành liên tục, giúp bạn nhanh chóng cảm thấy hứng thú với ngôn ngữ này.

Đánh giá từ học viên

Đánh giá từ các bạn học viên của trung tâm có độ chính xác gần như tuyệt đối. Đây là trải nghiệm, lời nhận xét cá nhân của học viên trước khi bỏ tiền bạc, thời gian và công sức cho khóa học IELTS và kết quả mà họ nhận lại là gì. Bạn có thể dựa vào feedback từ học viên của khóa học bản thân đang tìm hiểu để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Chi tiết, bạn có thể join vào các group chuyên đánh giá để xem nhận xét của các bạn học viên về trung tâm đó cũng như khóa học đó như thế nào. Từ đó, có thêm thông tin để giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

 

Việc học để đạt kết quả cao vẫn phụ thuộc nhiều vào khả năng của bản thân, sự chăm chỉ, nỗ lực của mỗi người nhưng việc ưu tiên lựa chọn những trung tâm có chất lượng uy tín sẽ giúp quá trình ôn thi trở nên dễ dàng và hiệu quả cao hơn. Những tiêu chí nêu trên sẽ phần nào giúp học viên có cái nhìn kỹ hơn khi tìm hiểu về các trung tâm luyện thi IELTS, từ đó việc học tập và ôn luyện IELTS sẽ tránh được những sai lầm ngoài ý muốn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm