A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

3 tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn trường cấp 2 cho con

Các tiêu chí khi chọn trường cấp 2 cho con được chuyên gia giáo dục Ngô Huy Tâm - Chủ nhiệm chương trình Quốc tế Trường PTLC Phenikaa chia sẻ.

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn, thấu hiểu tâm lý học sinh

Theo Thầy Tâm, đây được xem là yếu tố then chốt đầu tiên khi xác định trường học, đặc biệt cấp THCS là giai đoạn con có những biến chuyển lớn về tâm lý. Giáo viên với kiến thức sâu rộng không chỉ truyền đạt kiến thức bài bản mà còn giúp học sinh hiểu rõ hơn về các khía cạnh, ứng dụng môn học trong cuộc sống, tạo ra bài giảng hấp dẫn, phù hợp với trình độ học sinh.

Bên cạnh đó, giáo viên có khả năng thấu hiểu tâm lý, cảm xúc và nhu cầu của học sinh sẽ tạo ra môi trường học tập thoải mái, an toàn. Họ biết cách tạo động lực, khích lệ, hỗ trợ học sinh vượt qua khó khăn, áp lực và là người bạn đồng hành cùng con trưởng thành.

“Cá tính của từng học sinh là một kho báu riêng, và trường học nên tôn trọng, khai phá điều này. Có học sinh năng động, sáng tạo, có học sinh thích tĩnh lặng và nghiêm túc. Trường học cần tạo môi trường linh hoạt để phát triển tối đa tiềm năng của từng cá nhân. Và các thầy cô giáo cũng chính là người “cầm cân, nảy mực” trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục của mình.” - Thầy Tâm chia sẻ.

Ngoài kinh nghiệm giảng dạy, giáo viên cần thấu hiểu tâm lý học sinh và giàu tình yêu thương.
Ngoài kinh nghiệm giảng dạy, giáo viên cần thấu hiểu tâm lý học sinh và giàu tình yêu thương.
 

Chương trình học bài bản, đa dạng và chuyên sâu

Trường cấp 2 là nơi con bắt đầu xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng. Một chương trình học đa dạng không chỉ giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách toàn diện mà còn khơi dậy niềm đam mê và khả năng học tập của con. Tại Phenikaa School, học sinh được bổ sung chương trình đào tạo Tiếng Anh hướng đến chứng chỉ quốc tế, STEM-CNTT, kỹ năng sống, thể chất, nghệ thuật để phát triển toàn diện, từng bước trở thành công dân toàn cầu và dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế.

Thầy Tâm cho biết: “Học sinh Phenikaa School được tham gia vào các dự án học tập với việc thực hành nhóm - phương pháp này giúp học sinh áp dụng kiến thức vào thực tế, rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập và hợp tác. Đây là nền tảng để học sinh tự tin, thích ứng trong mọi môi trường, đặc biệt khi mong muốn du học hoặc học tại các trường quốc tế.”

Tại Phenikaa School, học sinh luôn được khuyến khích sáng tạo và nuôi dưỡng trí tò mò
Tại Phenikaa School, học sinh luôn được khuyến khích sáng tạo và nuôi dưỡng trí tò mò

Cơ sở vật chất tiện nghi, an toàn

 

“Một ngày các con tôi ở trường khoảng 8 tiếng đồng hồ, vì vậy đối với gia đình tôi, nhà trường với cơ sở vật chất tiện nghi, sạch sẽ, an toàn đảm bảo các hoạt động học tập, sinh hoạt của con là rất quan trọng. Việc hai con của mình đều theo học tại Phenikaa School tạo thuận lợi rất nhiều cho gia đình tôi trong việc đưa đón các con.” - Chị T.T.L.Thủy - Phụ huynh học sinh có hai con đang theo học tại Phenikaa School chia sẻ.

Là đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa và thuộc Hệ sinh thái giáo dục Phenikaa bao gồm từ cấp Tiểu học đến sau Đại học, Phenikaa School được đầu tư cơ sở vật hiện đại cùng hệ thống không gian chức năng: nhà thi đấu, thư viện, Makerspace rộng 900m2, hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn, tạo điều kiện tối đa cho học sinh học tập, sáng chế.

Học sinh thỏa sức sáng tạo và được khai phá tiềm năng nghệ thuật Phenikaa School

Học sinh thỏa sức sáng tạo và được khai phá tiềm năng nghệ thuật Phenikaa School

Trong bối cảnh đầu vào các trường cấp 3 ngày càng cạnh tranh cao; một trong những lợi thế nổi bật nhất của Hệ sinh thái Giáo dục Phenikaa là sự tích hợp và kế thừa chương trình giáo dục từ Tiểu học đến sau Đại học. Tại Phenikaa School, học sinh khối THCS được tham gia trải nghiệm học tập tại các cấp học cao hơn như: THPT, Đại học,... được tham gia hoạt động hướng nghiệp, truyền cảm hứng từ đội ngũ giảng viên, chuyên gia trường Đại học Phenikaa, các Viện nghiên cứu đến từ hơn 30 đơn vị thành viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của Tập đoàn.

Cuối cùng, việc chọn trường cấp 2 không chỉ dựa trên danh tiếng hay thành tích của trường mà cần xem xét sự phù hợp với cá tính, nhu cầu học tập của con. Một trường học tốt không chỉ giúp con học tốt mà còn phát triển toàn diện, tự tin, có khả năng thích ứng với thế giới bên ngoài. Hãy luôn quan tâm và chọn lựa trường phù hợp nhất cho con của mình để giúp họ trưởng thành và thành công trong tương lai.

 

Mùa tuyển sinh 2024-2025, Trường PTLC Phenikaa áp dụng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn và đa dạng lên tới 5 tỉ đồng. Học bổng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực học thuật mà còn áp dụng trong lĩnh vực năng khiếu như: nghệ thuật, thể thao, hùng biện…

Điện thoại tư vấn: 0869927887

Website: www.phenikaa.edu.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm