A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắp diễn ra Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM cấp thành phố

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 - 11/4 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Ngày hội có chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành Giáo dục và Đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh” là một trong những hoạt động hoạt động thiết thực Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2024 và kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024); 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (1954 - 2024).

Sắp diễn ra Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM cấp thành phố
Nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin và STEM của học sinh sẽ được trưng bày tại ngày hội cấp thành phố

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày hội được tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần, với sự tham gia của tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn toàn thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và STEM.

Những hoạt động chính diễn ra trong ngày hội gồm: trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và STEM của 50 gian trưng bày đến từ các trường học, đại diện cho cụm trường THPT, GDTX, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và 20 gian trưng bày của các tổ chức, doanh nghiệp; trao giải thưởng Chung khảo các cuộc thi xây dựng bài giảng E-learning và phần mềm giáo dục; kỹ năng công nghệ thông tin giáo viên, nhân viên.

Trước đó, Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM cấp cơ sở diễn ra từ tháng 10/2023 đến tháng 3/2024 tại 30 Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; 16 cụm trường THPT, 3 cụm trung tâm GDNN-GDTX, 1 cụm trường chuyên biệt trực thuộc.

Đã có hàng chục nghìn sản phẩm dự thi; hơn 4.000 giáo viên, nhân viên tham gia thi kỹ năng; 42 cuộc hội thảo được tổ chức với nội dung ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học.

Trải qua ngày hội cấp cơ sở, 450 giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc, gần 1.000 bài giảng e-learning, bài giảng e-learing STEM, sản phẩm công nghệ STEM, phần mềm dạy học chất lượng cao đã được tuyển chọn tham dự thi cấp thành phố.

Trong khuôn khổ các hoạt động ngày hội sẽ diễn ra Hội thảo của 4 cấp học với chủ đề: “Chuyển đổi số và phương pháp giáo dục STEM trong dạy học của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên môi trường số, định hướng phát triển giáo dục thông minh” được diễn ra từ ngày 19 - 23/3 có sự tham gia của các chuyên gia đến từ các Cục, Vụ, Viện; các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn về lĩnh vực công nghệ và STEM.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm