A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hợp tác nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bằng công nghệ AI

Bệnh viện 199 - Bộ Công an hợp tác Công ty Samsung Medison chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao, nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bằng công nghệ AI.

Bệnh viện 199 – Bộ Công an hợp tác với Công ty Samsung Medison nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bằng công nghệ AI

Bệnh viện 199 – Bộ Công an hợp tác với Công ty Samsung Medison nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bằng công nghệ AI (Ảnh: Đ.Minh)

Ngày 3/4, tại Đà Nẵng, bệnh viện 199 - Bộ Công an và Công ty Samsung Medison chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động trao đổi trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị và đào tạo nhân lực bằng công nghệ AI.

Đón tiếp đoàn công tác có TS.BS Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199; các Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa/phòng liên quan. Phía Công ty Samsung Medison có ông YK Kim, Chủ tịch Samsung Healthcare toàn cầu; ông Jeff Shim, Giám đốc Samsung Healthcare Việt Nam...

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực y tế quan trọng. Ông Jeff Shim, Giám đốc Samsung Healthcare Việt Nam đánh giá cao chiến lược nghiên cứu, đào tạo và năng lực khám chữa bệnh của bệnh viện 199 - Bộ Công an.

Đồng thời, Giám đốc Samsung Healthcare Việt Nam giới thiệu các hoạt động nổi bật của đơn vị tại Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có việc Samsung Healthcare luôn duy trì vị thế là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Cũng theo Giám đốc Samsung Healthcare Việt Nam, phía công ty đã phát triển cung cấp các giải pháp tiên tiến về siêu âm, X-quang, CT, đặc biệt là các công nghệ tích hợp AI mang đến hiệu quả chẩn đoán hình ảnh tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian cho bác sĩ lẫn người bệnh…

Đại diện Công ty Samsung Healthcare Việt Nam giới thiệu các giải pháp công nghệ chẩn đoán hình ảnh y tế

Đại diện Công ty Samsung Healthcare Việt Nam giới thiệu các giải pháp công nghệ chẩn đoán hình ảnh y tế (Ảnh: Đ.Minh)

Do đó, sau khi thống nhất các vấn đề liên quan với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đào tạo, phía Samsung Healthcare Việt Nam sẽ hợp tác cung cấp các giải pháp về công nghệ, Bệnh viện 199 - Bộ Công an sẽ hỗ trợ về chuyên môn y tế cho Samsung Healthcare Việt Nam.

TS.BS Quách Hữu Trung, Giám đốc bệnh viện 199 - Bộ Công an bày tỏ niềm vui mừng chào đón đoàn công tác của Samsung Medison đến tham quan, trao đổi và hợp tác.

TS.BS Quách Hữu Trung đánh giá rất cao Samsung, đặc biệt là Samsung Healthcare và hy vọng hai bên sẽ hợp tác hiệu quả trong tương lai để mang lại giá trị cao cho cộng đồng.

Với những chương trình hợp tác quốc tế sẽ mở ra cơ hội để các bác sĩ được nâng cao năng lực chuyên môn, mang đến cho bệnh nhân sự hài lòng và hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Được biết, sau ký kết hai đơn vị sẽ hợp tác liên quan đến các giải pháp chẩn đoán hình ảnh y tế của Samsung Healthcare: Công nghệ deep learning, ứng dụng và phần mềm quản trị bao gồm giải pháp công nghệ thông tin.

Cùng với đó, công ty hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao, mà trọng tâm là các công nghệ tích hợp AI. Bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ y tế, thực tập và trao đổi chuyên môn ở đa dạng các chuyên khoa.

Ngoài ra, công ty tổ chức hội nghị chuyên đề, hội thảo, khóa đào tạo và hội thảo địa phương với Hiệp hội Y tế và Bệnh viện Hàn Quốc; triển khai thị trường các sản phẩm và công nghệ tiên tiến mới nhất của Samsung với quan hệ đối tác mua sắm chiến lược…

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm