A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công nghệ đám mây - “Cánh tay” giúp ngân hàng bước vào kinh tế số

Hiện nay nhiều ngân hàng đang gặp phải vấn đề đó là bảo mật, hệ thống giám sát và giao dịch còn sơ sài. Nhằm tháo gỡ những vướng mắc đó, VNG Cloud đã ra đời giải pháp, sản phẩm giúp doanh nghiệp, đặc biệt là ngân hàng có thể tối ưu chi phí, tối ưu thời gian quản lý và lưu trữ một cách triệt để.

Ngân hàng "tăng tốc" chuyển đổi số

Chuyển đổi số không chỉ là xu thế tất yếu trong ngành ngân hàng mà còn trở thành "cuộc chạy marathon", đòi hỏi các ngân hàng phải có chiến thuật và "sức bền" trong suốt cuộc đua trường kỳ.

Theo đó, "chiến thuật" cần thiết và được coi là quan trọng nhất đó chính là sự chuyển đổi số, ngân hàng nào chuyển đối số càng nhanh thì càng chiếm được ưu thế về khách hàng và doanh thu. Khách hàng chính là nguyên nhân cho quá trình chuyển đổi số trở nên "tất yếu".

Ngày nay, song song với sự phát triển của công nghệ, kỳ vọng của khách hàng vào sản phẩm dịch vụ ngày càng cao. Đặc biệt là ngành ngân hàng, nơi có hệ thống chi nhánh đồ sộ, tiếp xúc và mang lại trải nghiệm trực tiếp với khách hàng.

Công nghệ đám mây - “Cánh tay” giúp ngân hàng bước vào kinh tế số - Ảnh 1.

Hiện nhiều ngân hàng đang gặp phải nhiều vướng mắc như dữ liệu ngân hàng ngày càng lớn nhưng vẫn chưa có đội quản lý phát triển và ứng dụng AI. Trong khi đó đội IT ngân hàng vẫn còn hạn chế chính vì vậy vẫn chưa thật sự phục vụ được khách hàng và phát huy được hết những ưu điểm của ngân hàng một cách triệt để. Bên cạnh đó, khi có những phần mềm và dịch vụ hỗ trợ sẽ giúp ngân hàng ghi điểm trong lòng khách bởi sự nhanh chóng và tiện lợi.

Theo thống kê sơ bộ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), có đến 95% ngân hàng đã và đang xây dựng chiến lược chuyển đổi số, trong đó 39% ngân hàng đã phê duyệt chiến lược hoặc tích hợp trong định hướng phát triển kinh doanh và công nghệ thông tin. Mới đây, "Kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của NHNN xác định mục tiêu hướng đến vào năm 2025 đảm bảo 60% tổ chức tín dụng có tỷ trọng doanh thu từ kênh số đạt trên 30%.

VNG Cloud - "Cánh tay đắc lực" cho ngân hàng chuyển đổi số

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam, VNG Cloud đã thể hiện cam kết và gắn bó của mình với mô hình đa đám mây multi-cloud trong nhiều năm qua. VNG Cloud có quan hệ đối tác với Amazon Web Services, Google, Azure,.. về tính tương tác của đám mây.

Cụ thể, nhờ những "cú bắt tay" với những "ông lớn" công nghệ nước ngoài, VNG Cloud đã tích hợp thành công giải pháp vCloudcam (phương pháp giám sát video) cùng nền tảng điện toán đám mây AWS (Amazon Web service) để phát triển tính năng "kiểm soát ra vào" "nhận dạng" và "cảnh báo trượt ngã" tại nhiều doanh nghiệp.

Công nghệ đám mây - “Cánh tay” giúp ngân hàng bước vào kinh tế số - Ảnh 2.

Toàn bộ hệ thống giám sát toàn diện được cung cấp cho doanh nghiệp tại Việt Nam đều được đảm bảo vận hành trên điện toán đám mây Cloud từ VNG. Còn ở các quốc gia khác, mọi công nghệ của vCloudcam đều sẽ tiến hành hoạt động trên cơ sở hạ tầng của AWS.

Minh chứng là đến nay VNG Cloud đã chính thức đồng hành cũng nhiều doanh nghiệp và ngân hàng chuyển đổi số, trong đó phải kể tới VIB sử dụng dịch vụ giải pháp kết nối và chăm sóc khách hàng toàn diện vUC, Momo cũng đang sử dụng vServer giúp cung cấp máy chủ ảo.

Ngoài ra, Prudential cũng đang sử dụng dịch vụ dịch vụ mạng phân phối nội dung hay dịch vụ vCloudcam giúp quản lý hệ thống camera tập trung bằng công nghệ điện toán đám mây, lưu trữ và xử lý thông tin tối ưu hiện được VAB, T99 tin tưởng. Hoặc vStorage giúp lưu trữ an toàn, bảo mật, bền bỉ cùng với khả năng đáp ứng nhu cầu truy xuất dữ liệu nhanh cũng đang được FEC sử dụng trong quá trình vận hành bộ máy công ty....

Với tầm nhìn trở thành HyperScale Cloud Provider ở tầm khu vực trong 3 năm tới & dẫn đầu trong hệ sinh thái hạ tầng & dịch vụ cloud cho mảng B&B, đặc biệt với mảng ngân hàng, VNG Cloud hiện đang là đơn vị cung cấp đa giải pháp cho doanh nghiệp với các dịch vụ như vCloudcam, vUC, eKYC. Đặc biệt là Polaris sẽ bao gồm giải pháp tối ưu và thiết thực của VNG Cloud để mang về lời giải đáp cho bài toán tối ưu chi phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng của Ngân hàng bán lẻ.

Công nghệ đám mây - “Cánh tay” giúp ngân hàng bước vào kinh tế số - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, VNG Cloud cũng cung cấp bộ giải pháp về hệ sinh thái sản phẩm Cloud, năng lực Cloud Managed Service và giải pháp tích hợp.

VNG Cloud tham dự chương trình Vietnam Retail Banking 2021 với tư cách là nhà tài trợ kim cương của chương trình vào 25/3/2022 vừa qua tại khách sạn InterContinental Saigon, mong muốn của VNG Cloud tại chương trình này, doanh nghiệp tuyên bố tới toàn bộ hệ thống ngân hàng bán lẻ với khả năng và sản phẩm của mình.

Đại diện VNG Cloud khẳng định: "Chúng tôi muốn tuyên bố tới toàn bộ hệ thống Ngân hàng bán lẻ với khả năng và sản phẩm của mình, VNG Cloud đủ năng lực công nghệ, đội ngũ và chứng chỉ giúp gia tăng trọn vẹn trải nghiệm khách hàng, tối ưu chi phí thông qua chuyển đổi số cho hạ tầng hay công nghệ, và sẵn sàng trở thành đối tác tin cậy cho hệ thống mảng ngân hàng bán lẻ".

https://cafef.vn/cong-nghe-dam-may-canh-tay-giup-ngan-hang-buoc-vao-kinh-te-so-20220328095130329.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm