A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Giang: Hơn 1.300 ngôi nhà bị thiệt hại do mưa đá

Do ảnh hưởng của mây đối lưu phát triển mạnh đã gây mưa rào và dông, lốc, kèm mưa đá tại các huyện của Hà Giang gây thiệt hại nhiều tài sản.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, trận mưa đá kéo dài chiều tối 28/3 khiến 1.291 ngôi nhà tại các xã Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố, Sủng Cháng, Sủng Thài, Hữu Vinh (Yên Minh) và một số xã tại Mèo Vạc bị hư hỏng mái; dông, lốc cũng làm tốc mái Trường THCS Xín Cái (Vèo Vạc) và trên 20 ngôi nhà tại xã Lũng Cú, Phố Cáo (Đồng Văn) và Xín Cái, Khâu Vai (Mèo Vạc).

Ha Giang
Nhà dân ở xã Khâu Vai (Mèo Vạc) bị tốc mái, hư hỏng nặng sau trận mưa đá. Ảnh: Báo Hà Giang

Ngoài ra, trên 273 ha ngô, hoa màu bị thiệt hại do mưa đá, trong đó trên 243 ha tại huyện Yên Minh và 30 ha tại Mèo Vạc; hư hỏng 69 chuồng trại chăn nuôi. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo, huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sửa chữa nhà cửa, di chuyển đồ đạc, ổn định cuộc sống.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối nay (29/3), Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các địa phương cần tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, diễn biến của thời tiết; xử lý và cung cấp thông tin kịp thời đến các tổ chức và nhân dân để chủ động phòng chống, khi phát sinh các tình huống, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm