A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do ảnh hưởng dông lốc

Lãnh đạo UBND thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn phường Phong Hải có 71 hộ dân bị ảnh hưởng do dông lốc, rất may là không có thiệt hại về người. Sau khi mưa tạnh, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của thiên tai.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 45 ngày 13/5, cơn mưa lớn kèm dông lốc, trong cơn mưa xuất hiện hiện tượng vòi rồng; chỉ sau 3 phút, hàng chục nhà dân tại phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên bị ảnh hưởng, nhiều hộ dân bị tốc mái, bay ngói, mái tôn.

Ông Nguyễn Đình Phố, Chủ tịch UBND phường Phong Hải (thị xã Quảng Yên) thông tin, vòi rồng xuất hiện khoảng 3 phút nhưng đã làm hơn 70 hộ dân bị ảnh hưởng, đa số trong đó là tốc mái, bay tôn, nhiều cây cối bị quật đổ. Các hộ dân bị ảnh hưởng chủ yếu ở khu 2,3 và 4 của phường Phong Hải.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Quảng Yên, sau khi mưa dông đi qua, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ dân lợp lại mái, ổn định chỗ ăn nghỉ, sinh hoạt; đồng thời, chỉ đạo lập đoàn công tác thống kê thiệt hại của các hộ dân để có phương án hỗ trợ từ nguồn ngân sách dự phòng của địa phương. Lãnh đạo UBND thị xã cũng chỉ đạo các địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn kèm dông lốc, sét đánh; thường xuyên đôn đốc và cập nhật thông tin về thời tiết để chủ động công tác ứng phó./.

Thanh Vân


Tác giả: Nguyễn Thị Vân
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm