A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố của Nga cóng vì nhiệt độ -50 độ C

Cư dân TP Yakutsk, cách thủ đô Moscow - Nga khoảng 5.000 km về phía Đông, đang chiến đấu với cái lạnh tê tái khi nhiệt độ xuống -50 độ C.

Reuters cho biết nằm cách thủ đô Moscow khoảng 5.000 km về phía Đông, cư dân thành phố khai thác mỏ Yakutsk thường chứng kiến nhiệt độ xuống dưới -40 độ C, thậm chí dưới -50 độ C vào tuần trước trong một đợt lạnh kéo dài bất thường. TP Yakutsk ở Siberia còn được mệnh danh là nơi lạnh nhất trên Trái đất.

"Bạn không thể chống lại cái lạnh đó. Bạn có thể điều chỉnh, mặc quần áo thích hợp hoặc phải chịu đựng" - bà Anastasia Gruzdeva nói, trên người là 2 chiếc khăn quàng cổ, 2 đôi găng tay và nhiều chiếc mũ trùm đầu. Bà Gruzdeva cũng cho biết TP Yakutsk hay bị sương mù bao phủ.

Một cư dân khác, Nurgusun Starostina, bán cá đông lạnh ở chợ mà không cần tủ lạnh hoặc tủ đông. Bà Starostina cho biết không có bí quyết đặc biệt nào để đối phó với cái lạnh: "Chỉ cần mặc ấm. Mặc nhiều lớp quần áo, giống như một chiếc bắp cải".

Thành phố của Nga cóng vì nhiệt độ -50 độ C - Ảnh 1.

Một người đi bộ băng qua đường trong một ngày băng giá ở TP Yakutsk. Ảnh: Reuters

Thành phố của Nga cóng vì nhiệt độ -50 độ C - Ảnh 2.

Một khu chợ ngoài trời ở TP Yakutsk. Ảnh: Reuters

Thành phố của Nga cóng vì nhiệt độ -50 độ C - Ảnh 3.

Hai người bán cá tại khu chợ ngoài trời ở TP Yakutsk. Ảnh: Reuters

Theo Tân Hoa Xã, hồi tháng 1 vừa qua, khu vực phía Bắc vùng Viễn Đông của Nga hứng chịu thời tiết cực lạnh với nhiệt độ giảm xuống dưới -60 độ C. Hãng tin RIA Novosti cho hay tại quận Oleneksky của Cộng hòa Sakha, nhiệt độ giảm xuống mức -61 độ C vào sáng 10-1.

Tại TP Yakutsk, thủ phủ của Cộng hòa Sakha, các lớp học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 bị hủy bỏ do thời tiết giá lạnh. Trường học ở một số vùng nông thôn cũng buộc phải đóng cửa.

Cơ quan khẩn cấp địa phương cảnh báo người dân cách nhiệt ôtô của họ và mang theo đủ nhu yếu phẩm nếu ra ngoài, đề phòng trường hợp mắc kẹt trong thời tiết lạnh giá.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm