A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

WFP kêu gọi nỗ lực ngăn chặn thảm họa nhân đạo do hạn hán ở Ethiopia

Ngày 22/3, Chương trình Lương thực Thế giới của (WFP) đã kêu gọi phối hợp các nỗ lực để ngăn chặn thảm họa nhân đạo liên quan đến hạn hán ở Ethiopia.

Trong bản cập nhật tình hình mới nhất, WFP nhấn mạnh cần phải hành động sớm để ngăn chặn thảm họa nhân đạo ở Ethiopia. Theo tổ chức này, gia súc đang chết dần, mùa màng bị phá hủy và ước tính khoảng 5,7 triệu người bị đói mỗi ngày ở miền Nam và khu vực Đông Nam Ethiopia, trong khi toàn bộ khu vực Sừng châu Phi cũng đang phải vật lộn với đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 1981. Tổng cộng 6,8 triệu người đã bị ảnh hưởng do hạn hán ở Ethiopia,

Cũng theo WFP, tình trạng thiếu nước và đồng cỏ bị tàn phá đã khiến nhiều gia đình người Ethiopia trên khắp các vùng ở phía Nam và Đông Nam nước này phải rời bỏ nhà cửa. Bên cạnh đó, tình trạng khô hạn trong 3 mùa mưa liên tiếp đã phá hoại mùa màng và khiến gia súc ở nước này chết hàng loạt.

Tổ chức trên nhấn mạnh việc hỗ trợ ngay lập tức và mở rộng quy mô hỗ trợ là yếu tố quan trọng để tránh một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại các khu vực bị ảnh hưởng do hạn hán ở Ethiopia và hỗ trợ các cộng đồng ở nước này phục hồi trước các hiện tượng khí hậu cực đoan. Hiện WFP đã khởi động Kế hoạch ứng phó với hạn hán nhằm hỗ trợ thực phẩm và dinh dưỡng khẩn cấp cho 3,5 triệu người Ethiopia, thực hiện các chương trình bữa ăn học đường và các hoạt động nhằm tạo khả năng thích ứng cũng như khả năng phục hồi trước tình trạng biến đổi khí hậu.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm