A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh

Từ đêm nay (14/4), các tỉnh miền Bắc đón không khí lạnh, trời chuyển mưa dông, nền nhiệt giảm nhẹ. Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, riêng Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Ngày hôm nay (14/4), khu vực phía Đông Bắc Bộ tiếp tục nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Từ đêm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực này chuyển sang mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ sáng sớm nay có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội ngày hôm nay nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, từ đêm nay, trời chuyển mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ.

Từ đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh - Ảnh 1.

Miền Bắc chuyển mưa dông từ đêm nay (14/4). Ảnh: Như Ý.

Dự báo mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày mai (15/4), cục bộ có mưa vừa đến mưa to với cường độ mưa phổ biến từ đêm 14/4 và ngày 15/4 là 10-30mm, có nơi trên 70mm. Ngày 15/4, miền Bắc lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất Thanh Hóa – Hà Tĩnh từ 27-30 độ, Quảng Bình – Thừa Thiên Huế từ 30-33 độ.

 

Dự báo ngày mai (15/4), các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo trong các ngày từ 15-17/4, do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo nên Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, nắng nóng chấm dứt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm