A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa lớn ở Lào Cai làm hơn 80 ngôi nhà ngập nước

Thành phố Lào Cai là khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất với lượng mưa dồn dập trung bình 146,8mm trong vòng 1h đồng hồ khiến 81 nhà bị ngập nước,  69 ô tô và xe máy hư hỏng,  8,4 ha hoa màu bị ảnh hưởng.

Theo thống kê của Phòng Kinh tế TP Lào Cai, mưa lớn đã làm 81 ngôi nhà dân bị ngập nước từ 0,3 – 1m, gây hư hỏng một số đồ dùng, thiết bị điện, hàng hóa trong gia đình. Mưa lớn cũng gây ngập úng trên 1m tại một số vị trí trí của phường Nam Cường, thành phố Lào Cai khiến 69 ô tô và xe máy của người dân bị hư hỏng do ngập nước.

Ngập úng cục bộ cũng xuất hiện trên nhiều tuyến đường, riêng đường Hoàng Liên kéo dài bị ngập úng toàn tuyến; tại đường Lê Thanh có điểm ngập tới hơn 1m, các phương tiện không lưu thông được.

Sau mưa, tại các tuyến đường bị ngập úng cục bộ, các lực lượng tại chỗ đã triển khai các biện pháp khơi thông dòng chảy; hỗ trợ người dân khắc phục, dọn dẹp đất, rác trôi vào nhà.

Cuối giờ chiều 5/7, nước đã rút và các tuyến đường lưu thông bình thường trở lại. Các hộ gia đình, cá nhân có nhà bị ngập úng đã được lực lượng tại chỗ cùng người dân hỗ trợ khắc phục, dọn dẹp. Đến 17 giờ cùng ngày, nước đã rút hết và cơ bản đã ổn định chỗ ở.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm