A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc vẫn tiếp tục rét đậm, rét hại

Sáng nay, tại Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, phố vùng Đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ, trời hửng nắng. Nhưng đó là do một vùng không khí lạnh tăng cường đã tiến vào nước ta làm dồn mây xuống phía dưới. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều và tối nay (23/02) miền Bắc vẫn tiếp tục rét đậm, rét hại.

 Miền nhiệt độ và vùng ảnh hưởng của không khí lạnh tính đến 01 giờ 00 phút, ngày 24/02/2022 (nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Sáng nay (23/02), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu khắp khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Nam Trung Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay (23/02) đến ngày 24/02, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có rét hại, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: cấp 1

Ngày hôm nay (23/02), dự báo trong 1-2 giờ tới (7-8 giờ) nhiệt độ ở các khu vực trên sẽ tăng thêm khoảng 0.5-1 độ. Nhưng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời vẫn rét đậm, có nơi rét hại; riêng vùng núi Bắc Bộ trời rét hại. Dưới đây là bảng nhiệt độ thực tế đo được lúc 06 giờ 00 phút ngày 23/02/2022 tại các trạm khí tượng thủy văn./.

 Bảng nhiệt độ thực tế đo được lúc 06 giờ 00 phút ngày 23/02/2022 tại các trạm khí tượng thủy văn (nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
TD

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm