A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc tiếp tục mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay (21/1) đến 22/1, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Từ ngày 23/1, mưa giảm nhanh, trưa chiều trời hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Tại miền Trung, các tỉnh Bắc Trung Bộ sáng có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng đêm 21 và sáng 22/1 có mưa rào rải rác, sau mưa giảm nhanh. Các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào ít mưa, ngày nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Bắc Bộ có mưa; trời rét, có nơi rét đậm

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 21/1:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm; vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, có nơi dưới 10 độ C; cao nhất từ 20 - 23 độ C, riêng phía Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ C, có nơi dưới 8 độ C; cao nhất từ 20 - 23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 14 - 17 độ C, phía Nam 17 - 20 độ C; cao nhất từ 20 - 23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc cấp 3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất phía Bắc 23 - 26 độ C, phía Nam 28 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng; gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C; cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thu Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm