A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc sẽ mưa, rét vào dịp Tết Nguyên đán 2022

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, thời tiết chủ đạo ở miền Bắc vẫn là rét kèm theo đó là mưa nhỏ và mưa phùn và một số ngày sẽ có rét đậm.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN 

Nhận định về thời tiết Tết Nhâm Dần 2022, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay trùng với thời kỳ chính đông ở Việt Nam. Do vậy, thời tiết chủ đạo ở miền Bắc vẫn là rét kèm theo đó là mưa nhỏ và mưa phùn và một số ngày sẽ có rét đậm.

Với các tỉnh miền Trung, thời tiết cũng sẽ mưa và lạnh, một số ngày mưa sẽ nặng hạt. Riêng với các tỉnh nam Bộ, những ngày nghỉ Tết Nhâm Dần sắp tới thời tiết khá tốt, trời khô ráo và nắng ấm.

Dự báo về khí hậu năm 2022, Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia) Nguyễn Văn Hưởng thông tin, hiện tượng ENSO tiếp tục duy trì trạng thái lạnh trong những tháng đầu năm, trung tính những tháng giữa năm và thiên về nóng trong những tháng cuối năm...

Với diễn biến khí hậu như trên, tháng 1 và 2 ở miền Bắc, sẽ xảy ra nhiều đợt rét đậm, rét hại kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn. Còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, xuất hiện hiện tượng mưa trái mùa trong những tháng đầu năm.

Mùa mưa năm nay ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ đến sớm hơn trung bình nhiều năm. Nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung sẽ đến muộn hơn và cường độ không quá gay gắt.

Thời gian xuất hiện và số lượng bão năm nay tuân theo quy luật trung bình nhiều năm. Tức là đầu mùa, bão sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và tiếp đó là Trung Bộ và Nam Bộ.

Như vậy, thiên tai năm 2022 sẽ không quá gay gắt, khốc liệt. Tuy nhiên, do khí hậu chuyển mùa nên vẫn có thể xảy ra những cơn bão mạnh với hướng di chuyển phức tạp và những trận mưa lớn cục bộ kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan.../.

Bích Liên

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm