A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc sắp hết nồm ẩm, miền Trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt

Từ trưa chiều nay (17/4), miền Bắc hửng nắng, từ ngày mai có nắng nóng cục bộ. Miền Trung hôm nay có nắng nóng ở khu vực vùng núi phía Tây Bắc Trung Bộ, từ ngày mai nắng nóng diện rộng và gay gắt bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông mang theo nhiều hơi ẩm nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Miền Bắc sắp hết nồm ẩm, miền Trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt - Ảnh 1.

Từ trưa chiều nay (17/4), miền Bắc sẽ hửng nắng. Ảnh: Như Ý.

Dự báo từ ngày mai (18/4), miền Bắc trời nắng, cục bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34-35 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng và gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng vùng núi phía Tây có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ, riêng vùng núi phía Tây 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo từ ngày mai (18/4) đến 23/4, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đón một đợt nắng nóng diện rộng và gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Dự báo từ mai (18/4), Tây Nguyên và Nam Bộ giảm mưa vào chiều tối và tối, nắng nóng có xu hướng tăng trở lại ở khu vực này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm