A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 17/1), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Từ ngày 18/1, mưa ở miền Bắc giảm xuống diện rải rác. Trời rét, vùng nói có nơi rét đậm.

Khu vực miền Trung, ở phía Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Trung Bộ trời rét, Trung Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Riêng khu Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong tuần phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Miền Bắc rét đậm; có khả năng xảy ra băng giá

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 17/1:

Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa rào, đêm có mưa vai nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12 – 14 độ C, cao nhất 14 – 17 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 11 – 14 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15 – 18 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ phổ biến từ 11 - 17 độ C, vùng núi xuống tới 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở phía Bắc 14 – 17 độ C, cao nhất từ 17 – 20 độ C; phía Nam 21 – 24 độ C, có nới trên 24 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở phía Bắc 19 – 22 độ C; phía Nam 22 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 – 29 độ C, phía Nam có nới trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C, cao nhất 26 – 29 độ C, có nơi trên 29 độ C

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, riêng miền Đông có nới dưới 24 độ C; nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C, có nới trên 33 độ C.

Thu Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm