A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc, miền Trung sắp đón mưa lớn

Dự báo từ ngày 6/4, miền Bắc đón một đợt mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ đêm 6/4, mưa mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, dự báo khoảng ngày 6/4, một đợt không khí lạnh có thể tràn xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 6/4 các tỉnh Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo từ ngày 7-9/4, các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 7/4 trời chuyển lạnh, nền nhiệt giảm sâu so với những ngày trước đó từ 5-7 độ.

Trước khi đón mưa dông, ngày 5/4, các tỉnh miền Bắc sáng sớm có sương mù, ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Riêng khu vực Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Miền Bắc, miền Trung sắp đón mưa lớn - Ảnh 1.

Miền Bắc đón mưa dông từ ngày 6/4.

Hà Nội sáng sớm mai (5/4) có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ, có nơi trên 34 độ. Dự báo ngày 6/4, Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 7/4, trời chuyển lạnh với nhiệt độ cao nhất từ 24-26 độ.

Tại các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, ngày mai tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%.

 

Khu vực từ Bình Định đến Phú Yên ngày mai có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-55%.

Dự báo ngày 6/4, nắng nóng chỉ còn ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%.

Riêng khu vực Bắc Trung Bộ, từ đêm 6-8/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 7/4, các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo, mưa dông ở miền Bắc và miền Trung xảy ra ngay sau một đợt nắng nóng. Sự tranh chấp giữa các khối khí nóng lạnh có khả năng gây ra tình trạng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt là tại các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ nửa cuối tháng 4, không khí lạnh sẽ hoạt động giảm dần, nắng nóng có khả năng gia tăng ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm