A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hình ảnh bất ngờ về những bàn tay khổng lồ ở biển Thanh Hóa khi thủy triều lên cao

Khi thủy triều lên, những bàn tay khổng lồ ở biển Hải Tiến (Thanh Hóa), là những chòi canh tắm biển bỗng trở thành nơi cho du khách leo trèo và đã có 1 du khách bị thương khi vui chơi, tắm quanh những bàn tay này

Chiều ngày 7-5, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tràn về, thủy triều dọc bờ biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) dâng cao khiến toàn bộ phần chân đế bằng bê-tông của 5 bàn tay "khổng lồ" dọc bãi biển Hải Tiến chìm trong nước.

Hình ảnh bất ngờ về những bàn tay khổng lồ ở biển Thanh Hóa khi thủy triều lên cao - Ảnh 1.

Những bàn tay "khổng lồ" trên biển Hải Tiến chìm trong nước biển chiều 7-5

Thời điểm này, chẳng có người đứng trên chòi (những bàn tay) để canh gác du khách tắm. Trong khi đó những bàn tay "khổng lồ" này lại được rất đông du khách lên xuống vui chơi, leo trèo. Toàn bộ chân đế đang được làm chưa xong chìm trong nước.

Đây là điều đã được rất nhiều người dân và du khách lo lắng trước đó, bởi những bàn tay "khổng lồ" này có chân đế được làm bằng bê-tông rất lớn, ngoài chiếm không gian bãi tắm, nó còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách khi nước biển dâng cao. Lúc này, gần như toàn bộ chân đế của những cánh tay sẽ chìm trong nước, nhiều người không biết khi tới gần sẽ bị thương.

Clip những bàn tay "khổng lồ" ở biển Hải Tiến khi thủy triều lên cao

Ngay trong chiều ngày 7-5, có một em nhỏ là du khách đã bị xây xát một vệt rất dài ở lưng khi leo trèo lên khu vực những bàn tay khổng lồ để chơi, tắm biển.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi những bàn tay "khổng lồ" dọc bờ biển Hải Tiến được xây dựng, đã có nhiều tranh cãi nổ ra. Nhiều người cho rằng đây là nỗ lực để tạo điểm nhấn cho bãi biển, nhưng nhiều người lại nhận xét về tổng quan trông nó hơi lạc lõng, đơn điệu, không phù hợp. Đặc biệt, 5 bàn tay "khổng lồ" này có chân đế rất lớn, vào những ngày hè, khi nước biển dâng cao lên sát bờ kè làm cho những chân đế bằng bê-tông bị chìm sâu trong nước khiến người tắm không biết sẽ va vào, gây nguy hiểm.

Hình ảnh những bàn tay "khổng lồ" ở biển Hải Tiến khi nước biển dâng cao:

Hình ảnh bất ngờ về những bàn tay khổng lồ ở biển Thanh Hóa khi thủy triều lên cao - Ảnh 4.

Khi thủy triều dâng cao sát bờ kè, biển Hải Tiến mênh mông nước, những chân đế 5 bàn tay "khổng lồ" dọc bờ biển cũng chìm trong nước

Hình ảnh bất ngờ về những bàn tay khổng lồ ở biển Thanh Hóa khi thủy triều lên cao - Ảnh 5.

Chẳng có người trông coi trên những chòi canh, trong khi những chòi canh này lại thành nơi cho du khách leo trèo, vui chơi

Hình ảnh bất ngờ về những bàn tay khổng lồ ở biển Thanh Hóa khi thủy triều lên cao - Ảnh 6.

Những chân đế bê-tông trước đó lòi đinh vít ra ngoài đã được cho rào lại, nhưng khi thủy triều lên cao, tất cả đã bị cuốn trôi, còn du khách thì không biết cứ mặc sức vui chơi

Hình ảnh bất ngờ về những bàn tay khổng lồ ở biển Thanh Hóa khi thủy triều lên cao - Ảnh 7.

Một bàn tay "khổng lồ khác chưa được lắp cầu thang lên xuống và mái che giữa mênh mông biển nước

Hình ảnh bất ngờ về những bàn tay khổng lồ ở biển Thanh Hóa khi thủy triều lên cao - Ảnh 8.

Một du khách nhỏ tuổi bị xây xát khi tắm quanh bàn tay "khổng lồ" ở biển Hải Tiến chiều 7-5

Không phải là di tích danh lam nên không cần xin phép

Theo báo cáo của UBND huyện Hoằng Hóa, 5 bàn tay "khổng lồ" dọc bờ biển là các điểm quan sát, cảnh báo du khách tắm biển, nằm trong dự án tạo cảnh quan cho khu đi bộ dọc bờ biển Hải Tiến từ khu vực cầu cảng tới bến thuyền Hoằng Thanh. Dự án có tổng mức đầu tư 10 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn huy động khác.

Các điểm quan sát, cảnh báo du khách tắm biển có kiến trúc hình cánh tay, không phải là công trình nghệ thuật điêu khắc; đồng thời, biển Hải Tiến không phải là di tích danh lam thắng cảnh nên việc xây dựng các công trình nêu trên không thuộc đối tượng phải xin ý kiến, thỏa thuận với các cơ quan chức năng quản lý về văn hóa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm