A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữ gìn và bảo vệ môi trường, hướng đến một tương lai xanh

Trong nhiều năm qua, các vấn đề về môi trường tự nhiên như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu, mực nước biển dâng cao,… ngày càng diễn biến phức tạp và tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của quốc gia và đời sống, sức khỏe của con người.

Hưởng ứng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về vấn đề bảo vệ môi trường, cùng với mong muốn mang đến cho quý vị khán giả một góc nhìn chuyên sâu, toàn diện và đa chiều về các vấn đề nóng, thu hút nhiều sự quan tâm, qua đó nêu bật các thông điệp về môi trường để nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ một tương lai xanh, sạch, đẹp. Với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), chương trình “Tương lai xanh” do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất được phát sóng vào lúc 10h30 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV1 đã nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường, chương trình còn nhằm tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong việc tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ môi trường đến mỗi người dân từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo xa xôi.

Kết cấu chương trình gồm 4 phần: generic; tin tức (điểm tin nhanh); nội dung chính và phần thông điệp xanh. Chương trình đi sâu vào phân tích những vấn đề nóng về môi trường, biến đổi khí hậu,… thông qua những đoạn phim ngắn, cùng những hình ảnh hiện thực nhất, sinh động nhất nhằm mang đến cho khán giả đón xem chương trình một góc nhìn đa chiều, chuyên sâu và toàn diện hơn về những biến đổi xoay quanh môi trường sống của chúng ta. Từ đó, truyền tải các thông điệp nhân văn về bảo vệ môi trường nhằm nâng cao ý thức của toàn xã hội về trách nhiệm đối với việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, hướng đến một tương lai xanh; bởi bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta, bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của một cá nhân, tập thể, doanh nghiệp mà cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Bên cạnh việc nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường, chương trình còn nhằm tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong việc tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ môi trường đến mỗi người dân từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo xa xôi. Thông qua việc đưa tin chính xác, thường xuyên và kịp thời những chuyên đề, phóng sự về những hành vi gây hại tới môi trường, chúng ta có thể phát hiện và kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm