A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh mạnh

Hôm nay (10/3), nền nhiệt các tỉnh miền Bắc tăng 2-3 độ so với hôm qua với nhiệt độ cao nhất lên tới 30 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Trung sáng nhiều mây, có mưa vài nơi.

Khu vực Đông Bắc Bộ sáng sớm nay có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội sáng sớm nay có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh mạnh - Ảnh 1.
 

Miền Bắc hôm nay trời nắng, nhiệt độ cao nhất 30 độ.

Dự báo nền nhiệt cao tiếp tục duy trì ở miền Bắc trong ngày mai. Từ 12/3, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc, trời chuyển mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa đến mưa to, nền nhiệt giảm mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sáng nay có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Dự báo từ 12/3, các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời chuyển mưa, nền nhiệt giảm.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sáng nay có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, riêng Ninh Thuận có nơi cấp 6, giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Dự báo khoảng chiều và đêm 12-14/3, các tỉnh Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20 -23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ. Dự báo trong nhiều ngày tới, miền Đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, hôm nay chỉ số tia UV ở các tỉnh miền Bắc, miền Nam đều ở ngưỡng gây hại rất cao, đáng lưu ý các tỉnh/thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau lên tới mức 10, tiệm cận mức nguy hiểm nhất. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng, nhất là trong khoảng thời gian từ 10-14h.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm