A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Bộ ngày có nắng, đêm và sáng vẫn rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 25/2), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, có nơi rét hại.

Theo đó nền nhiệt có xu hướng tăng nhẹ, kèm theo giảm mưa dẫn đến khu vực này chuyển sang trạng thái rét khô. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ vẫn có rét hại, nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9 - 12 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. 

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét. Vùng Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác và có nơi có giông, phía Bắc trời lạnh. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có thể xuất hiện mưa trái mùa vào chiều tối, ngày nắng, nhiệt độ giảm, lạnh về đêm và sáng. 

Bắc Bộ ngày có nắng nhưng vẫn rét về đêm và sáng. (Ảnh: TTXVN)

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 25/2:

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 10 - 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18 - 20 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 10 - 13 độ C, có nơi dưới 8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 17 - 20 độ C, có nơi 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9 - 12 độ C, vùng núi 6 - 9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18 - 21 độ C, vùng núi 15 - 18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 11 - 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 17 - 20 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác và có nơi có giông; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 17 - 20 độ C; phía Nam 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 22 - 25 độ C, phía Nam 27 - 30 độ C.

Khu vực các tỉnh Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25 - 28 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thu Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm