A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

27 Tết, miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong giá rét

Từ hôm nay (18/1) đến 21/1, miền Bắc duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng, nền nhiệt thấp. Miền Trung từ hôm nay giảm mưa. Tây Nguyên và Nam Bộ nắng đẹp.

Hôm nay miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong khối không khí lạnh. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sáng nay nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi cao 7-9 độ, có nơi dưới 7 độ. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi cao dưới 9 độ. Nhiệt độ cao nhất 13-16 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 18 độ.

27 Tết, miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong giá rét - Ảnh 1.

Miền Bắc hửng nắng vào trưa chiều trong nhiều ngày tới. Ảnh: Duy Phạm.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-17 độ.

Dự báo từ mai đến 21/1, miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết sáng nhiều mây, có sương mù, trưa chiều hửng nắng, nền nhiệt tăng dần 1-2 độ một ngày. Từ đêm 21/1, miền Bắc có thể đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn, nền nhiệt giảm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Nghệ An hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, cao nhất 15-18 độ.

Các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, cao nhất 18-21 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 23-26 độ.

Các tỉnh Phú Yên đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Dự báo từ mai (19/1), mưa giảm ở các tỉnh miền Trung. Từ khoảng 20-21/1, các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khoảng 23-24/1, dải ven biển miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế trời rét kéo dài. Các tỉnh Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời lạnh về đêm và sáng.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới ở Tây Nguyên.

Nam Bộ sáng sớm nay có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Dự báo hình thái thời tiết này duy trì nhiều ngày tới ở khu vực này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm