A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

WHO ủng hộ Thế vận hội Tokyo 2020

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết Thế vận hội Tokyo 2020 nên tiếp tục được tổ chức để chứng minh cho thế giới thấy những gì có thể đạt được với kế hoạch và biện pháp phù hợp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Phát biểu với các thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế tại Tokyo, ông Tedros nói rằng thế giới cần Thế vận hội lúc này "như một lễ kỷ niệm của hy vọng".

“Thế vận hội có sức mạnh để mang cả thế giới lại với nhau, truyền cảm hứng, thể hiện những gì chúng ta có thể đạt được. Cầu mong những tia hy vọng từ vùng đất này sẽ chiếu sáng một bình minh mới cho một thế giới lành mạnh, an toàn và công bằng hơn", ông Tedors tuyên bố.

Ngoài việc ủng hộ Thế vận hội, ông Tedros cũng chỉ trích tình trạng bất bình đẳng vaccine giữa các quốc gia, cho rằng đại dịch có thể chấm dứt nếu các nền kinh tế G20 thể hiện sự lãnh đạo tập thể và phân phối vaccine công bằng hơn.

“Thay vì được triển khai rộng rãi, vaccine đã được đưa tới tận tay của một số ít người may mắn", Tổng giám đốc WHO khẳng định. "Đại dịch sẽ kết thúc khi thế giới chọn cách kết thúc nó. Điều này nằm trong tầm tay chúng ta".

Thế vận hội Tokyo bắt đầu vào ngày 23/7 trong bối cảnh ngày càng có nhiều ca mắc COVID-19 là các thành viên đoàn thể thao tới Nhật Bản.

Với khoảng 34% dân số đã tiêm ít nhất một liều vaccine, dư luận Nhật Bản lo ngại việc mở cửa cho hàng nghìn người nước ngoài sẽ tạo ra một làn sóng lây nhiễm mới cho quốc đảo này.

Cho đến nay đã có 67 trường hợp mắc COVID-19 trong số những người được nhập cảnh vào Nhật Bản theo diện Olympic kể từ ngày 1/7.

Bắc Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm