A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Twitter gắn nhãn cảnh báo đối với thông tin sai lệch về cuộc xung đột ở Ukraine

Nền tảng mạng xã hội Twitter ngày 19/5 thông báo sẽ thực hiện gắn nhãn cảnh báo đối với những nội dung đăng tải sai lệch liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, theo chính sách mới về "thông tin sai trong bối cảnh khủng hoảng".

Người đứng đầu bộ phận an toàn của Twitter, ông Yoel Roth cho biết những bài viết vi phạm quy định mới sẽ bị ẩn sau thông điệp nêu rõ thông tin sai lệch ở bài viết này có thể gây hại ở thế giới thực. Người dùng Twitter vẫn có thể nhấn vào một đường link để xem được bài viết này nhưng tính năng chia sẻ bài viết sẽ bị vô hiệu hóa. Ông Roth nhấn mạnh đây có thể là biện pháp can thiệp hiệu quả hơn để ngăn chặn tác hại của thông tin sai lệch, trong khi vẫn duy trì và bảo vệ thông tin trên Twitter.

Theo ông Roth, chính sách này của Twitter ban đầu tập trung vào các cuộc xung đột vũ trang quốc tế, bắt đầu từ xung đột tại Ukraine. Tiếp theo, Twitter sẽ tiếp tục cập nhật và bổ sung quy định trên đối với các hình thức khủng hoảng khác.

Ông Roth nhấn mạnh quy định mới sẽ định hướng những nỗ lực của Twitter trong việc tăng cường thông tin chính thức và đáng tin cậy, đồng thời giúp bảo đảm rằng những thông tin sai lệch không được lan truyền hay khuyến khích trên Twitter trong bối cảnh xảy ra khủng hoảng.

Động thái trên của Twitter diễn ra trong bối cảnh nền tảng này đang được tỷ phú Elon Musk đàm phán mua lại. Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla này từng tuyên bố ủng hộ người dùng Twitter đăng tải bất kỳ nội dung nào mà họ muốn, bất kể đúng sai, miễn là không vi phạm pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm