A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan

Đầu tuần này, quân đội Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ và tấn công trên bãi biển ở tỉnh Phúc Kiến đối diện đảo Đài Loan, một động thái có thể gây leo thang căng thẳng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.

Tờ Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân cho biết các cuộc tập trận đã được thực hiện "trong những ngày gần đây" ở phía nam tỉnh Phúc Kiến.

Hoạt động tập trận này có sự tham gia của công binh và đặc công, theo tài khoản Weibo của tờ báo. Các binh sĩ được "chia thành nhiều đợt để chiếm lấy bãi biển và thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở các giai đoạn khác nhau."

Hình ảnh được ghi lại từ cuộc tập trung cho thấy binh sĩ Trung Quốc trên những chiếc thuyền nhỏ đổ bộ lên một bãi biển, ném lựu đạn khói, xuyên thủng hàng rào thép gai và đào chiến hào trên cát.

Tuy nhiên, khung cảnh trong video ghi lại cảnh thời tiết quang đãng và biển lặng, điều này cho thấy cuộc diễn tập đã không diễn ra vào thứ Hai như tuyên bố, vì phía nam tỉnh Phúc Kiến hiện đang bị ảnh hưởng bởi một trận bão.

Quân đội Trung Quốc thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận quân sự trên bờ biển cũng như trên khu vực Biển Đông đang tranh chấp.

Chính quyền Đài Bắc đã tố cáo cái mà họ gọi là chiến thuật cưỡng bức của phía Bắc Kinh và khẳng định rằng họ sẽ tự vệ nếu bị tấn công.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhắc lại lời thề "thống nhất" Đài Loan, trong khi người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn cho biết Đài Loan sẽ không bị buộc phải cúi đầu trước Trung Quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm