A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trước khi muốn bán khách sạn dát vàng, công ty của ông Đường "bia" bị đánh giá không đủ năng lực thực hiện một dự án Nhà ở xã hội ở tỉnh Ninh Bình

Là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án nhưng Hoà Bình Group lại không đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực kinh nghiệm.

 

Theo thông tin từ Báo Đấu thầu, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có quyết định phê duyệt kết quả đánh giá hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận với tổng chi phí thực hiện dự kiến là 2.342,059 tỷ đồng.

Nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án nhưng không đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực kinh nghiệm là Công ty TNHH Hòa Bình (có địa chỉ tại số 84, phố Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội).

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình cho biết, nhà đầu tư thực hiện Dự án phải đáp ứng thu xếp được vốn chủ sở hữu tối thiểu là 468,4 tỷ đồng (tương đương 20% tổng mức đầu tư của Dự án). Về kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự, nhà đầu tư đã từng tham gia với vai trò là nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu hoặc nhà thầu chính tối thiểu 1 dự án trong lĩnh vực tương tự (dự án đầu tư xây dựng khu đô thị; xây dựng công trình dân dụng có một hoặc nhiều công năng) đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 7 năm trở lại đây; tổng mức đầu tư tối thiểu của công trình tương tự là 1.171 tỷ đồng (tương đương 50% tổng mức đầu tư của Dự án đang xét). Trong đó, nhà đầu tư đã góp vốn chủ sở hữu với giá trị tối thiểu là 234,2 tỷ đồng (tương đương 50% yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Dự án đang xét).

Mục tiêu của dự án này là đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại, đảm bảo khớp nối hài hòa giữa các quy hoạch và các dự án đã, đang triển khai trong khu vực, góp phần phát triển không gian đô thị Gián Khẩu. Dự án được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu về nhà ở phù hợp với số lượng công nhân theo sự phát triển của Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động có thu nhập thấp khu vực lân cận. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, mang lại hiệu quả tài chính cho nhà nước và nhà đầu tư, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Dự án được xây dựng trên khu đất 49.622 m2 thuộc địa bàn xã Gia Tân và xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Thời gian hoạt động của Dự án là 50 năm, tiến độ thực hiện từ 2022 - 2027.

Công ty TNHH Hòa Bình (hay còn gọi là Tập đoàn Hòa Bình Group) do đại gia Nguyễn Hữu Đường (hay còn gọi là Đường ''bia'') sáng lập. Công ty đã từng thi công nhiều công trình lớn tại Hà Nội như: Tháp đôi Hòa Bình tại 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Tòa nhà căn hộ cao cấp (4 sao) Hòa Bình Green tại 376, đường Bưởi – Hà Nội; Chung cư cao cấp (6 sao) Hoa Binh Green City.

Ngày 2/3 mới đây, đại gia Đường bia cho biết sẽ chào bán cạnh tranh khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake trong tháng 3 với giá khởi điểm 250 triệu USD và có “các tỷ phú Trung Quốc, Ấn Độ và UAE đang xếp hàng chờ mua”.

Đây là khách sạn đầu tiên tại Hà Nội không chỉ dát vàng nội thất và ngoại thất cũng được phủ kín bằng những viên gạch vàng từ chân đế tới tận nóc nhà. Đây cũng là một trong những “niềm tự hào” của đại gia “Đường bia” với sở thích dát vàng các tòa nhà, chung cư, khách sạn.

Nguyên nhân rao bán khách sạn này là do dự án nhà ở xã hội của doanh nghiệp chưa được UBND TP Hà Nội cấp giấy phép xây dựng, dẫn đến doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn về dòng tiền phải bán tài sản để giải quyết thanh khoản.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm