A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh tra phòng cháy, chữa cháy 10 đơn vị thuộc Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC tại 10 đơn vị thuộc Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Ngày 25/9/2023, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC)Cứu nạn cứu hộ (CNCH) đã có buổi làm việc tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (Ngân hàng VDB) để công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.

Đợt thanh tra dự kiến tiến hành từ ngày 25/9/2023 đến ngày 27/10/2023, tại 10 đơn vị trực thuộc Ngân hàng VDB.

Thanh tra phòng cháy, chữa cháy 10 đơn vị thuộc Ngân hàng Phát triển Việt Nam
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, mục đích của đợt thanh tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của các đơn vị trực thuộc Ngân hàng VDB. Trên cơ sở đó chỉ rõ những mặt làm được để tiếp tục phát huy, đồng thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC; xác định nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để đề xuất chấn chỉnh, khắc phục, xử lý nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu Ngân hàng VDB và người đứng đầu các đơn vị trực thuộc trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.

Nội dung thanh tra gồm: Công tác chỉ đạo, tiếp nhận, quán triệt, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn, chỉ đạo về công tác PCCC; việc tổ chức tuyên truyền, phỏ biến kiến thức về PCCC; xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; việc ban hành theo thẩm quyền nội quy và biện pháp về PCCC; công tác tổ chức thực hiện quy định về thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC…

Phát biểu tại buổi công bố, Thiếu tướng Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh tra phải chấp hành các quy định pháp luật về thanh tra, tiến hành thanh tra theo kế hoạch đã được phê duyệt, thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo; khi phát hiện tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng thanh tra vi phạm nghiêm trọng các quy định về PCCC phải tiến hành lập Biên bản xử lý theo quy định...

Ông An cũng đề nghị Ngân hàng VDB chấp hành nghiêm quyết định thanh tra, cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra và tạo điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm