A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và cảnh báo về các hoạt động kinh doanh đa cấp

Ngày 15/3, tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép.

Ngày 15/3, Sở Công Thương Quảng Ninh chủ trì, phối hợp cùng UBND TP. Uông Bí tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương và tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép, biến tướng, bất chính.

Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép, biến tướng, bất chính nhằm đảm bảo môi trường hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp hợp pháp, đồng thời ngăn ngừa và hạn chế tối đa các vi phạm, biểu hiện tiêu cực, các thiệt hại của người dân trước các hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép.

Tỉnh Quảng Ninh: Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và cảnh báo về các hoạt động kinh doanh đa cấp
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương và tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép, biến tướng, bất chính

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, người dân trên địa bàn TP. Uông Bí đã nhận thức cơ bản về hoạt động bán hàng đa cấp, nhận diện được các hoạt động bán hàng đa cấp biến tướng, bất chính, từ đó có thể tự bảo vệ bản thân, không bị lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động, mô hình đa cấp biến tướng, bất chính.

Đồng thời, Sở Công Thương Quảng Ninh đề nghị Trưởng các thôn, khu phố là cầu nối tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung tuyên truyền về hoạt động bán hàng đa cấp đến người dân trên địa bàn TP Uông Bí và vận động người dân thu thập thông tin, bằng chứng, tố giác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các doanh nghiệp, cá nhân có dấu hiệu hoạt động bán hàng đa cấp biến tướng, bất chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh: Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và cảnh báo về các hoạt động kinh doanh đa cấp
Đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép, biến tướng, bất chính tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh đã phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương như Những điểm mới của nghị định 15/2018/NĐ-CP, Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu…

Thông qua các buổi tập huấn đã trang bị kiến thức quản lý An toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương cho người dân; tạo điều kiện cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm. Từ đó nâng cao trách nhiệm, giúp các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Ninh: Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và cảnh báo về các hoạt động kinh doanh đa cấp
Thông qua các buổi tập huấn đã trang bị kiến thức quản lý An toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương giúp người dân, doanh nghiệp kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới

Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã dành thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của người dân, doanh nghiệp về một số vấn đề trong kinh doanh đa cấp và an toàn thực phẩm phát sinh trong quá trình tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm