A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Không còn tình trạng xuất khẩu tôm hùm ùn ứ ở Móng Cái

Sau 2 ngày bị ùn ứ tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), việc xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc đã ổn định.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), hiện nay mặt hàng tôm hùm đã xuất khẩu sang Trung Quốc bình thường tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên (TP. Móng Cái).

Trước đó, từ ngày 20/9, lực lượng chức năng cửa khẩu của phía Trung Quốc đã thay đổi chính sách tiến hành kiểm tra 100% hàng hóa là mặt hàng tôm nhập khẩu từ Việt Nam vào Trung Quốc, thay vì chỉ kiểm tra từ 20-30% như trước kia.

Quảng Ninh: Không còn tình trạng xuất khẩu tôm hùm ùn ứ ở Móng Cái
Sau 2 ngày, việc xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã ổn định

Tuy nhiên, sự việc này chỉ xảy ra 2 ngày, sau đó việc xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đi vào ổn định bởi lực lượng chức năng phía Trung Quốc đã được tăng cường để kiểm tra hàng hóa tôm hùm. Ngoài ra, các thương gia trong nước đã có sự điều chỉnh lượng tôm lên cửa khẩu sao cho phù hợp với mức độ thông quan. Hiện nay, không còn tình trạng ùn ứ mặt hàng tôm hùm ở các cửa khẩu, lối mở tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Nếu như trước đây khi lực lượng chức năng Trung Quốc chưa tăng cường kiểm tra hàng hóa, thì mỗi ngày tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên, lượng tôm hùm xuất khẩu được khoảng 40-50 tấn. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu đạt khoảng 30 tấn/ngày.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, một cán bộ có trách nhiệm thuộc Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cũng xác nhận và cho biết: “Hàng hóa ở đó ùn ứ mấy hôm, giờ đã thông quan thuận lợi”.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm