A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm

Không khí ảm đạm tại các bến xe lớn ở Hà Nội, hành khách đã không còn đến bến xe sớm và đông như những năm về trước khiến cho nhiều xe đến giờ xuất bến vẫn chưa có khách.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 1.

 

Chỉ còn khoảng gần 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, nếu so với các năm trước đó, tại thời điểm này các bến xe khách đã nườm nượp người dân tay xách, nách mang ra đón xe về quê ăn Tết.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 2.
 

Nhưng năm nay, tại các bến xe lớn của Hà Nội, không khí khá ảm đạm, lượng khách đổ về bến không hề tăng lên. Nhiều chủ nhà xe ngán ngẩm chào mời khách mua vé xe của mình để về quê.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 3.

 

Theo ghi nhận của PV tại bến xe Giáp Bát, khung cảnh bến xe thoáng đãng, không còn thấy tình cảnh nhộn nhịp người dân đổ về những ngày giáp Tết.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 4.

 

Nhiều xe khách sắp đến giờ xuất bến nhưng trên xe vẫn chưa có hành khách. Đơn cử như nhà xe di chuyển tuyến Hà Nội – Hải Phòng, ở thời điểm chỉ còn 30' nữa sẽ xuất bến. Nhưng phụ xe lẫn lái xe vẫn phải đi khắp bến xe tìm, mời chào khách lên vì xe đang trống toàn bộ ghế.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 5.

 

Thông tin từ ông Trần Đình Hà – PGĐ BX Giáp Bát cho hay, năm nay lượng xe ở bến xe so với các năm trước dịch chỉ hoạt động được khoảng 80% và lượng khách chỉ bằng 50%, lượng khách đổ ra bến xe vẫn chưa tăng. Năm nay, chỉ có 1 vài xe khách tăng giá vé và đều được duyệt trước đó khoảng 1 tháng, hầu hết người dân ra bến xe thời điểm này đều mua được vé về quê và không phải chờ đợi.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 6.

 

Ông Hà cho biết thêm, lượng khách chưa đông thời điểm này do 1 phần các trường học trên địa bàn Thủ đô đã cho sinh viên nghỉ trước đó, nên đối tượng khách là sinh viên đến bến xe rải rác. Thêm vào đó, những năm gần đây, sau dịch số lượng xe cá nhân của người dân tăng lên và các xe limousine, xe bắt khách dọc đường nhiều cũng khiến cho tình tình trạng lượng khách đến bến giảm đi.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 7.

 

Ghi nhận tiếp bến xe Nước Ngầm, là bến xe hằng năm luôn quá tải người dân đổ về để mua vé xe khách.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 8.

 

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 9.

 

Nhưng năm nay cũng vắng vẻ hơn hẳn khi lượng khách đến đây cũng chỉ như ngày bình thường, không hề tăng lên.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 10.

 

Các nhà xe đi tuyến miền Trung thời điểm xuất bến nhiều xe vẫn không kín khách, trong khi đó ở thời điểm này của những năm trước đó. Hành khách tranh nhau lên xe.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 11.

 

Theo chia sẻ của lái xe khách xe Thanh Hồng Sơn (chuyên tuyến Hà Nội – Nghệ An) cho hay, năm nay lượng khách chưa đông như các năm trước đó. Đến thời điểm gần xuất bến nhưng có xe vẫn chưa đủ khách, chúng tôi hi vọng những ngày sát Tết khách sẽ tăng lên.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 12.

 

Phía bên trong bến xe lượng khách đến mua vé cũng không hề đông đúc như các năm trước. Được biết, nhiều người đã chủ động đặt vé, mua vé online đổ dồn vào sát Tết, nên thời điểm này vẫn chưa ra bến xe để di chuyển.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 13.

 

Đứng xếp hàng chờ lấy vé của 1 nhà xe về miền Trung, Ngọc Hoa (sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Công Nghiệp) cho biết: “Do năm nay được nghỉ Tết sớm nên em cũng chủ động ra bến xe để mua vé về quê, mua vé xe thời điểm này di chuyển khá dễ giá vé năm nay cũng chỉ tăng lên khoảng 50 nghìn/đồng trên 1 vé.

Những ngày cận Tết, không khí tại các bến xe khách ở Hà Nội ảm đạm - Ảnh 14.

 

Nhiều sinh viên được nghỉ sớm cũng đã ra bến xe để về quê./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm