A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng ở Hong Kong tặng khách gói tiêm 'vắc xin Tây' nếu gửi nhiều tiền

Một ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc tại Hong Kong đưa ra ưu đãi là cung cấp cho khách hàng các mũi vắc xin mRNA, nếu họ gửi 4 triệu HKD (512.000 USD).

 

Ngân hàng ở Hong Kong tặng khách gói tiêm 'vắc xin Tây' nếu gửi nhiều tiền

Ngân hàng China Citic International ở Hong Kong - Ảnh: WIKIMEDIA COMMONS

Vắc xin mRNA của BioNTech/Pfizer vốn không được phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vì Bắc Kinh cho phép Hong Kong va Macau theo đuổi chiến lược tiêm chủng khác với đại lục, vắc xin mRNA lại được cung cấp cho những người thường trú tại Hong Kong và Macau.

Sau khi Bắc Kinh bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa chống dịch vào cuối năm ngoái, Trung Quốc lại chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19.

Vì vậy, sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế xuyên biên giới với Hong Kong, Ngân hàng China Citic International đã công bố chương trình khuyến mãi vắc xin mRNA.

Ngân hàng này cho biết nếu khách hàng mới hoặc khách hàng hiện hữu gửi 4 triệu HKD vào tài khoản, họ sẽ đủ điều kiện nhận được 2 lần tiêm vắc xin mRNA của BioNTech/Pfizer. Ngân hàng sẽ thanh toán các hóa đơn tiêm vắc xin của khách hàng cho cơ quan y tế.

Ngoài ra, chủ tài khoản còn nhận được nhiều chương trình khuyến mãi khác, bao gồm quyền tiếp cận vắc xin viêm gan B, lái thử xe Bentley miễn phí và được giảm giá tại khách sạn Four Seasons của thành phố - nơi nổi tiếng dành cho giới thượng lưu.

Các phòng khám tư nhân và một số bệnh viện tư cung cấp vắc xin với giá lên tới 2.800 HKD (359 USD) mỗi liều.

Công ty Virtus Medical Group, cung cấp vắc xin cho khách hàng bắt đầu từ ngày 16-1, cho biết họ đã nhận được "hàng trăm" câu hỏi về vắc xin.

"Một công ty bảo hiểm hỏi chúng tôi về dịch vụ và đang xem xét tổ chức các chuyến tiêm chủng theo nhóm cho nhân viên", lãnh đạo một phòng khám tư nhân ở Hong Kong nói với báo Financial Times.

Một phòng khám khác, Swindon Medical, cho biết lô 100 mũi tiêm đầu tiên đã được đặt trước.

Tập đoàn du lịch Easson Holdings cũng bán các tour du lịch tiêm vắc xin tới Hong Kong. Các gói này bao gồm đặt phòng khách sạn, máy bay và đưa đón đến các điểm tiêm chủng.

Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải, nhà phân phối vắc xin COVID-19 của BioNTech tại Trung Quốc, ngày 6-1 bắt đầu nhận đặt chỗ từ những cư dân đại lục muốn tiêm vắc xin ở Hong Kong.

Khách du lịch vắc xin Trung Quốc cũng đổ xô đến Macau để tiêm vắc xin mRNA phòng COVID-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm