A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Linh vật mèo ở đường hoa Xuân Đà Nẵng sẽ được tặng cho các trường mầm non

Những linh vật mèo ở đường hoa Xuân thành phố Đà Nẵng sẽ được trao tặng cho các trường mầm non huyện Hòa Vang tạo không khí vui tươi cho các em học tập.

Ngày 02/2, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND thành phố đã đồng ý với ý tưởng của Sở về việc tặng lại các linh vật mèo đang trang trí tại đường hoa Xuân Quý Mão 2023 cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng).

Linh vật mèo ở đường hoa Xuân Đà Nẵng sẽ được tặng cho các trường mầm non
Thành phố Đà Nẵng sẽ đưa các cụm thiết kế linh vật mèo ở đường hoa Xuân Đà Nẵng tặng cho các trường mầm non tại huyện Hòa Vang

Dự án đường hoa Xuân Đà Nẵng với tổng kinh phí hơn 17,38 tỷ đồng (gồm 14,58 tỷ đồng từ ngân sách và 2,8 tỷ đồng xã hội hóa) được hình thành nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, thưởng ngoạn, du xuân của người dân và du khách tại TP. Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với chủ đề “Hội tụ và phát triển”, đường hoa Xuân Đà Nẵng quy tụ gần 100.000 chậu hoa với nhiều chủng loại, cùng hàng chục thiết kế linh vật mèo sống động bắt mắt, được trang trí ấn tượng và thu hút hàng nghìn lượt người dân tham quan, check – in mỗi ngày.

Linh vật mèo ở đường hoa Xuân Đà Nẵng sẽ được tặng cho các trường mầm non
Có khoảng 10 cụm linh vật mèo bắt mắt sống động sẽ được tặng lại để tạo không khí vui tươi trong học tập cho các em nhỏ

Theo kế hoạch, đường hoa Xuân sẽ mở cửa đến hết ngày 10/1 Âm lịch. Tuy nhiên, Đà Nẵng đã quyết định kéo dài thời gian hoạt động đối với khu vực hoa sử dụng vốn ngân sách sẽ mở cửa đến hết ngày 09/2 (tức 19/1 Âm lịch) và khu vực sử dụng vốn xã hội hóa sẽ hoạt động đến hết 07/1 (tức 17/1 Âm lịch).

Đối với các tượng linh vật mèo trang trí tại đường hoa Xuân, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã đề xuất ý tưởng và được lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đồng ý về việc sẽ lắp đặt và trao tặng lại cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Hòa Vang, nhằm tiếp tục duy trì không khí vui tươi, mang biểu tượng linh vật trang trí Tết của thành phố đến gần với các em học sinh mầm non tại các điểm trường còn nhiều khó khăn và xa xôi trung tâm thành phố có dịp tham quan, checkin trực tiếp.

Linh vật mèo ở đường hoa Xuân Đà Nẵng sẽ được tặng cho các trường mầm non
Các linh vật mèo ở đường hoa Xuân Đà Nẵng thu hút hàng nghìn người dân thưởng lãm check - in mỗi ngày dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng đã có kế hoạch phân bổ cụm trang trí linh vật cho 8 trường. Trong đó, linh vật cao 2-3 mét trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2; linh vật cao 2 mét phía tây cầu Rồng tặng cho Trường mầm non Hòa Phước,...

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm