A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM

Quanh tuyến đường Phan Xích Long (Q. Phú Nhuận, TP. HCM) là khu vực quy tụ những con đường ngắn và giao nhau như một bàn cờ. Mỗi con đường nơi đây có có độ dài chưa đến 1km và được đặt những cái tên đặc biệt theo những loài hoa.

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM  - Ảnh 1.

Khu vực quy tụ những con đường ngắn là tuyến đường Phan Xích Long dài hơn một km thuộc phường 2 quận Phú Nhuận (TP. HCM). Con đường hình thành vào cuối thời Pháp thuộc. Hiện, tuyến đường này được bao bọc bởi những con đường với những cái tên đặc biệt.

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM  - Ảnh 2.

Cụ thể, những con đường này được đặt tên theo 13 loài hoa gồm: Hoa Thị, Hoa Lài, Hoa Sữa, Hoa Lan, Hoa Hồng, Hoa Đào, Hoa Phượng, Hoa Sứ, Hoa Mai, Hoa Cúc, Hoa Huệ, Hoa Cau, Hoa Trà. Ngoài ra, chúng có khoảng cách ngắn và cắt nhau như hình bàn cờ bao xung quanh tuyến đường Phan Xích Long.

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM  - Ảnh 3.

Mỗi con đường hoa này có độ dài chưa đến một km. Trong đó, đường Hoa Lan là con đường dài nhất với độ dài khoảng 650m và đường Hoa Lài là con đường ngắn nhất với độ dài khoảng 40m. Trên hình là giao điểm của hai con đường Hoa Lan và Hoa Sứ. Đây cũng là hai con đường có chiều dài lớn lần lượt là: 650m và 560m.

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM  - Ảnh 4.

Những con đường hoa này không chỉ đẹp trong tên gọi mà còn đẹp ở ngoài đời thực. Hai bên đường được trồng nhiều cây xanh giúp không khí tại đây mát mẻ, trong lành. Trong ảnh là mảng xanh dọc trục đường Hoa Mai, đây là nơi tập trung nhiều quán cà phê, quán ăn, nhà hàng… Chị Ngọc Ánh (24 tuổi) chia sẻ, cuối tuần chị thường lựa chọn những quán cà phê xung quanh khu vực này để gặp gỡ bạn bè vì không khí trong lành và yên tĩnh.

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM  - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, “đường hoa” còn tập trung nhiều căn biệt thự với những chiếc xe hơi đắt tiền đậu phía trước. Trong ảnh là trục đường Hoa Đào.

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM  - Ảnh 6.

Những căn nhà tại nơi đây cũng trồng rất các loài cây như hoa giấy, các loại dây leo, cây kiểng… Anh Duy, sống ở đường Hoa Huệ cho biết: “Tên đường hoa không phải được đặt theo đặc trưng của những loài hoa trên đường đó mà đa phần là những cái tên ngẫu nhiên. Ngoài ra, những loài hoa trên đường là hoa do nhà dân trồng để vừa làm đẹp nơi mình sống, vừa làm đẹp cảnh quan chung”. Trên hình là giàn hoa gồm nhiều loại được trồng xung quanh căn nhà của một hộ dân đường Hoa Sứ.

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM  - Ảnh 7.

Ngoài ra, dọc những con đường này người dân có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại hình dịch vụ như quán ăn, spa làm đẹp, nhà thuốc, khách sạn…

Khu vực quy tụ 13 con đường siêu ngắn, đặt tên theo các loài hoa tại TP.HCM  - Ảnh 8.

Trong tương lai, những dịch vụ quanh những con đường hoa này sẽ kết hợp với trục đường chính Phan Xích Long hình thành phố ẩm thực đêm. Với nguồn kinh phí thực hiện dự kiến 31 tỷ đồng, phố ẩm thực trên tuyến đường Phan Xích Long sẽ đẩy mạnh hoạt động du lịch, tạo ra không gian tham quan, vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, mục đích của dự án cũng phù hợp định hướng phát triển kinh tế ban đêm của thành phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm