A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 90% khách hàng ở Hà Tĩnh đóng tiền điện online

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang bán điện cho 472.230 khách hàng, trong đó có 86,37% khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Gần 90% khách hàng ở Hà Tĩnh đóng tiền điện online - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Hà Tĩnh, ông Phan Văn Anh - Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, công ty đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp.

Công ty đã ký hợp đồng hợp tác với 8 ngân hàng và 9 tổ chức trung gian thu hộ tiền điện, tạo nhiều lựa chọn cho khách hàng khi thanh toán tiền điện.

Việc thanh toán được thực hiện bằng phương thức ủy thác ngân hàng trích tiền từ tài khoản của khách hàng, thanh toán tại các quầy giao dịch của ngân hàng, thanh toán bằng ứng dụng Internet Banking, ứng dụng thanh toán như Viettel Money... Khách hàng không tốn chi phí khác mà vẫn chủ động thanh toán mọi lúc, mọi nơi một cách an toàn, chính xác. Qua đó, tạo ra sự tiện lợi trong thanh toán tiền điện cho khách hàng sử dụng điện.

Tính đến cuối tháng 9/2023, có 354.050 khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên tổng số 454.190 khách hàng thực hiện thanh toán trong tháng, đạt tỷ lệ 77,95%. Tỷ lệ trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng và thanh toán qua Mobile Money đạt tỷ lệ 16,17%.

Theo ghi nhận, hiện không chỉ ở khu vực thành phố, thị xã, thị trấn mà những địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa của Hà Tĩnh, số khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt cũng không ngừng gia tăng. Tính đến đầu tháng 11/2023, Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện bán điện cho 472.230 khách hàng, trong đó có 86,37% khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện online.

Các ứng dụng thanh toán điện tử ngày nay đều có rất nhiều chương trình khuyến mại, hoàn tiền, đặc biệt đối với khách hàng sử dụng tính năng Thanh toán hóa đơn/Thanh toán tiền điện.

Hiện nay, Viettel Money đang có chương trình hoàn tiền 20.000 VNĐ vào tài khoản Mobile Money khi khách hàng thanh toán tiền Điện với hóa đơn có giá trị tối thiểu 100.000đ bằng tài khoản Mobile Money trên app Viettel Money. Thời gian áp dụng từ 01/09/2023 đến 31/12/2023.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, Viettel Money cũng sẽ tặng 1 Voucher mua data giảm giá 30.000 VNĐ khi khách hàng đăng ký thành công thanh toán tiền điện tự động lần đầu trên ứng dụng Viettel Money.

Chi tiết vui lòng xem thêm tại: https://viettelmoney.vn/vtmdiendata


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm