A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Nai cắt giảm hàng ngàn lao động

Thiếu đơn hàng sản xuất, các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lao động. Trong tháng 3, đã có trên 2.000 lao động bị cắt giảm.

Ngày 4/4, thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Đồng Nai cho biết, trong tháng 3 trên địa bàn tỉnh có 3 doanh nghiệp phải cắt giảm trên 2 ngàn lao động do thiếu đơn hàng.

Trong đó, Công ty TNHH Pousung Việt Nam (tại huyện Trảng Bom) giảm 1 ngàn lao động; Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam (huyện Trảng Bom) giảm 227 lao động và Công ty TNHH Taekwang MTC Vina (TP Biên Hòa) cắt giảm việc làm của 795 lao động trong toàn bộ một xưởng sản xuất.

Các doanh nghiệp đều đã thực hiện đầy đủ theo quy định chế độ cho người lao động theo quy định.

Riêng Công ty Taekwang MTC Vina, phía doanh nghiệp đã thỏa thuận, thống nhất hỗ trợ toàn bộ người lao động nửa tháng lương tương ứng cho mỗi năm làm việc tại công ty (tùy theo thâm niên làm việc) nhưng tối đa không quá 11 tháng lương. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hỗ trợ thêm cho mỗi lao động 14 triệu đồng. Đại diện công Công đoàn công ty cho biết doanh nghiệp đã nhiều lần đối thoại với người lao động đưa ra những thỏa thuận hỗ trợ hợp lý và hầu hết người đều đồng tình.

 

Theo Liên đoàn Lao động Đồng Nai, dự báo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian tới vẫn khó khăn, nhất là ngành gỗ, dệt may, giày da. Hiện tại một số doanh nghiệp đang áp dụng hình thức giảm giờ làm của người lao động từ 1 đến 2 ngày/tuần; các doanh nghiệp ngành gỗ hoạt động cầm chừng, cố gắng duy trì việc làm cho người lao động.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm