A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 21/11/2023

Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ 2023 do Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày mai (21/11) tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình hân hạnh có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ là sự kiện thường niên của Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN và các cơ quan liên quan được tổ chức liên tục từ năm 2018 đến nay. Diễn đàn sẽ do Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, Ông Đỗ Thắng Hải chủ trì, dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 350 đại biểu là Lãnh đạo UBND, Sở Công Thương, các cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư các tỉnh, thành phố, hiệp hội doanh nghiệp...

Diễn đàn sẽ cập nhật tình hình và dự kiến chính sách thương mại, đầu tư của Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới, xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, địa chính trị, nhất là sau khi hai nước nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện. Từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt được thông tin, để có thể chủ động, định hướng, xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình phù hợp, hiệu quả về lâu dài.

Được biết, sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đã tăng gần 300 lần, đạt 124 tỷ USD, đưa Hoa Kỳ trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Hoa Kỳ cũng là nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam với 1.306 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký đạt 11,8 tỷ USD, đứng thứ 11/43 quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Diễn đàn cũng sẽ tạo cơ hội để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tiếp xúc, tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh thông qua các hoạt động giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương, thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai.

Thông tin chương trình cụ thể:

- Thời gian: 8:00 - 12:00, Thứ Ba, ngày 21 tháng 11 năm 2023

- Địa điểm: Khách sạn New World Sài Gòn, 76 Lê Lai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm