A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty công nghệ châu Á nguy cơ "đói" vốn

Gần một nửa số doanh nghiệp vừa và nhỏ và khoảng một phần ba số doanh nghiệp lớn ở các nước châu Á mới nổi và đang phát triển gặp khó khăn trong việc huy động vốn.

Một báo cáo mới đây của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã chỉ ra xu thế số hoá đang phát triển mạnh mẽ tại khu vực châu Á. Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn thử thách đối với lĩnh vực số hoá và công nghệ.

Theo Báo cáo, hiện khu vực châu Á chiếm gần 60% doanh số bán lẻ trực tuyến của thế giới. Doanh thu thương mại điện tử đã tăng 40-50% ở Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ vào năm 2020, vượt xa hầu hết các nước trên thế giới. Tuy nhiên, gần một nửa số doanh nghiệp vừa và nhỏ và khoảng một phần ba số doanh nghiệp lớn ở các nước châu Á mới nổi và đang phát triển lại gặp khó khăn trong việc huy động vốn. Đây được xem là một rào cản lớn đối với việc áp dụng công nghệ.

Cùng với đó, những hạn chế như khan hiếm lực lượng lao động am hiểu kỹ thuật số, những hạn chế về môi trường pháp lý, kể cả thiếu quy định đầy đủ về bảo vệ dữ liệu và quyền sở hữu trí tuệ đã cản trở chia sẻ thông tin và niềm tin vào việc áp dụng công nghệ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm