A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cả nước đã gieo cấy được khoảng 2,69 triệu ha lúa Đông Xuân

Tính đến trung tuần tháng 2, cả nước đã gieo cấy được khoảng 2,69 triệu ha lúa Đông Xuân niên vụ 2022-2023, tăng 0,5% so cùng kỳ năm trước.

 Cả nước đã gieo cấy được khoảng 2,69 triệu ha lúa Đông Xuân (Ảnh minh họa: B.T)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tính đến trung tuần tháng 2, cả nước đã gieo cấy được khoảng 2,69 triệu ha lúa Đông Xuân niên vụ 2022-2023, tăng 0,5% so cùng kỳ năm trước. Diện tích lúa đã thu hoạch đạt 585,8 nghìn ha, giảm 3,8% cùng kỳ; năng suất bình quân đạt 59,2 tạ/ha. Sản lượng trên diện tích thu hoạch đạt 3,47 triệu tấn. Tại một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã cho thu hoạch khoảng 293,9 nghìn ha; sản lượng thu hoạch đạt 1,91 nghìn tấn, giảm 3,7%.

Theo Bộ NN&PTNT, trong thời gian tới, sẽ theo dõi sát tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn để chỉ đạo thời vụ, cơ cấu cây trồng phù hợp. Chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, vụ Hè Thu sớm. Trong đó, các tỉnh phía Bắc tập trung gieo cấy và chăm sóc lúa Đông Xuân; lưu ý đảm bảo nguồn nước cho sản xuất lúa tại các tỉnh Bắc trung bộ.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch sản xuất cụ thể, nhất là về kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa. Tính toán kỹ thời vụ các loại giống cây trồng để có kế hoạch chuyển đổi những diện tích không đủ nước cho việc gieo cấy lúa sang gieo trồng các cây rau màu khác có hiệu quả kinh tế cao hơn.

Cùng với đó, tăng cường công tác bảo vệ thực vật, tổ chức trực ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch và kịp thời xử lý các vùng dịch phát sinh; đặc biệt lưu ý các sinh vật gây hại trên lúa,.../


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm