A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Khởi nghiệp cùng Kawai 2023" có gì mới?

“Khởi nghiệp cùng Kawai” - cuộc thi khởi nghiệp dành cho giới trẻ lớn nhất miền Bắc năm 2023 vừa chính thức được khởi động vào tối 2/3, tại Hà Nội.

“Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp dành cho những bạn trẻ từ 18 - 25 tuổi. Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai - Trường Đại học Ngoại Thương và được bảo trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, cuộc thi tự hào trở thành bệ phóng vững chắc cho hàng chục thương hiệu nổi tiếng như: YBox, Kenh14, SpaceShare, ColorME, Tomorrow Marketer Academy, uCall… Ngoài ra, những con số ấn tượng mà cuộc thi đã mang lại như: Hơn 3 tỷ đồng tiền mặt được trao, hơn 4,5 tỷ đồng giải thưởng phụ, gần 1.800 đề án kinh doanh được gửi về, hơm 20.000 sinh viên tham gia và hơn 70.000 người tiếp cận…càng chứng tỏ sức hút và giá trị mà Khởi nghiệp cùng Kawai mang lại cho giới trẻ.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện họp báo phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2023”, thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Ngoại thương nhấn mạnh, Khởi nghiệp cùng Kawai đã góp phần truyền cảm hứng và tạo nên phong trào khởi nghiệp cho các bạn trẻ trên cả nước. Đồng thời, cuộc thi cũng là đòn bẩy giúp phát huy tiềm năng sáng tạo và mở ra cơ hội phát triển bền vững cho các đề án kinh doanh xuất sắc.

“Không chỉ là sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng cho các bạn trẻ, Khởi nghiệp cùng Kawai còn là chương trình vô cùng ý nghĩa thể hiện tin thần hợp tác hữu nghị tốt đẹp hơn 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản” - thầy Nguyễn Hữu Dũng khẳng định.

"Khởi nghiệp cùng Kawai 2023" đã chính thức được khởi động

Theo Ban tổ chức cuộc thi, Khởi nghiệp cùng Kawai 2023 sẽ được tổ chức theo 3 vòng. Vòng 1, từ 7/3 - 22/4, gồm các hoạt động: Chuỗi webinar; Profile kết nối khởi nghiệp; Phát động cuộc thi; Công bố top 30; Nộp đề án; Chuỗi training top 3; Công bố top 15.

Vòng 2, từ 23/4 đến 7/7, gồm các sự kiện: Kawai Alumni day; Chuỗi training cường độ cao; Coaching chuyên sâu; Công bố top 10; Kawai startup fair; Pitching top 10; Công bố top 5; Business tour và Sharing Night.

Vòng 3, đêm chung kết diễn ra vào ngày 8/7 với các phần thi: Individual Pitching; In-depth Questions và Debating.

Giải thưởng cuộc thi năm nay gồm: 400 nghìn Yên (Nhật) cho ngôi vị Quán quân, 300 nghìn Yên cho Á quân 1 và 200 nghìn Yên cho Quán quân 2. Ngoài ra còn có rất nhiều phần thưởng hiện vật khác với tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Khởi nghiệp cùng Kawai 2023 hứa hẹn một mùa thi bùng nổ, cùng những đề án khởi nghiệp đầy sáng tạo và tâm huyết từ các bạn trẻ

Đại diện Ban tổ chức cho hay, với chuỗi training chuyên sâu cùng các buổi tư vấn 1-1 với mentor lâu năm trong mảng kinh doanh, Khởi nghiệp cùng Kawai 2023 sẽ là cơ hội giúp startup nâng cao kiến thức và hoàn thiện đề án trước khi đưa ra thị trường. Cuộc thi cũng là cơ hội để các đội thi gặp gỡ các diễn giả và chuẩn hoá kiến thức về các mảng Marketing, Blockchain, HR,...

Đặc biệt, các sự kiện kết nối xuyên suốt cuộc thi như Kawai Alumni Day, Kawai Startup Fair, Sharing Night sẽ tạo cơ hội cho startup gặp gỡ, chia sẻ và mở rộng networking với các nhà đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp và ban giám khảo. Đây sẽ là bệ phóng cho sự phát triển của các đội thi hậu Khởi nghiệp cùng Kawai và giúp quá trình scale-up diễn ra thuận lợi hơn.

Khởi nghiệp cùng Kawai 2023 hứa hẹn một mùa thi bùng nổ, cùng những đề án khởi nghiệp đầy sáng tạo và tâm huyết từ các bạn trẻ. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng với niềm khao khát khởi nghiệp và tinh thần học hỏi, sáng tạo không ngừng, các thí sinh của “Khởi nghiệp cùng Kawai 2023” sẽ từng bước phát triển và gặt hái được những thành tựu nhất định, góp phần xây dựng và củng cố hơn nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

 

Tác giả: Hoàng Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm