A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Biển người” xếp hàng bốc thăm mua nhà ở xã hội tại Hà Nội

Sau nhiều ngày đêm chen nhau nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội, đã đến lúc hàng nghìn người đi bốc thăm suất mua, thuê nhà ở xã hội NHS Trung Văn trong hai ngày 20 - 21/5.

“Biển người” xếp hàng bốc thăm mua nhà ở xã hội tại Hà Nội -

Cách đây khoảng hơn 1 tháng, phóng viên VTV đã đưa tin cảnh báo về câu chuyện "cò" rao bán chênh hàng trăm triệu đồng tại dự án nhà ở xã hội trên. Vậy liệu rằng đóng chênh có giành được suất mua nhà dưới sự "trợ giúp" của các cò đất? Việc tổ chức bốc thăm mua, thuê mua nhà ở xã hội diễn ra như thế nào?

Từ sáng sớm hôm nay (21/5), tại điểm bốc thăm ở Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều người đã xếp hàng chờ bốc thăm giành suất mua nhà ở xã hội. Mọi quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt từ ngoài vào trong với sự tham gia của lực lượng an ninh, sự chứng kiến của hàng nghìn người mua.

“Biển người” xếp hàng bốc thăm mua nhà ở xã hội tại Hà Nội - Ảnh 1.

 

Theo kết quá tiếp nhận hồ sơ, số lượng phiếu trúng căn mua là 149/1407; căn thuê là 67/95. Sau nhiều giờ đồng hồ, các căn hộ đã xác định được chủ nhân.

Tỷ lệ chọi các suất mua khoảng 1/9 tức là có đến hơn 1.000 suất bị loại, nhiều người đành "lỡ hẹn" với giấc mơ an cư.

Tuy nhiên, nỗi buồn còn tăng lên gấp bội khi niềm tin đặt sai chỗ, những tưởng cơ hội đã nắm chắc trong tay nhưng sự thật lại quá phũ phàng. Đáng nói, các trường hợp này đều đã từng tiếp cận với "cò đất" trước đó, đóng chênh mỗi suất khoảng 350 triệu đồng và được cò cam kết chắc suất ngoại giao. Tuy nhiên, phép màu với họ lại không xảy ra.

Rõ ràng, những trường hợp đóng chênh lúc này mới vỡ lẽ khi chẳng thể can thiệp được kết quả. Nhiều người ra về trong sự nuối tiếc, chờ đợi may mắn ở cơ hội khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm