A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng thống Biden gọi phóng viên là "thằng khốn ngu ngốc" khi bị hỏi về lạm phát

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" (stupid son of a bitch) khi micro vẫn đang bật.

Trong một khoảnh khắc nóng nảy, Tổng thống Joe Biden đã dùng những từ ngữ tệ hại để nói về Peter Doocy, phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của Fox News. Tất cả mọi người đều hiểu là Tổng thống Biden không muốn ai nghe thấy câu nói đó nhưng chiếc micro vẫn đang bật đã tạo ra điều ngược lại. Đó là một sự kiện được truyền hình trực tiếp trên tivi và mạng Internet.

Theo đó, ông Biden trao đổi ngắn với các phóng viên trước khi họ được yêu cầu rời East Room, Nhà Trắng, nơi ông Biden chuẩn bị có cuộc họp về kinh tế Mỹ. Ông Doocy khi đó đã đặt câu hỏi rằng liệu lạm phát có phải một trách nhiệm chính trị hay không. Sau khi nghe thấy câu hỏi, Tổng thống Biden đã nói một cách châm biếm, câu nói mà nhiều người đoán là ông ấy không biết micro đã bật.

"Lạm phát nhiều hơn. Đúng là thằng khốn ngu ngốc", ông Biden nói.

Câu nói này được thốt ra khi các phóng viên đang được yêu cầu rời khỏi phòng, nơi các nhà lãnh đạo Mỹ tập trung vào mục tiêu tăng khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ. Trước đó, một phóng viên báo khác đưa ra câu hỏi về Ukraine, ông Biden phàn nàn rằng các câu hỏi nên tập trung vào nội dung cuộc họp hơn là bàn về chính sách đối ngoại không liên quan.

Phóng viên Doocy là người thường xuyên hỏi khó Tổng thống Biden và ông chủ Nhà Trắng thường tỏ ra thích thú hơn là tức giận trước những vấn đề đó. Tuy nhiên, màn hỏi đáp giữa ông Biden và phóng viên của Fox News, một trong những đài từng rất ủng hộ ông Trump, nhiều lúc cũng trở nên gay gắt. Tuy nhiên, nó chưa đến mức để những lời như vậy thốt ra một cách công khai.

Tối 24/1, phóng viên Doocy nói trên Fox News rằng Tổng thống đã gọi điện cho ông khoảng 1 giờ sau vụ việc và 2 người hoàn toàn không còn vấn đề gì về câu nói đó.

"Tổng thống gọi cho tôi. Ông ấy nói chẳng có gì là chuyện cá nhân đâu anh bạn. Chúng tôi nói chuyện mang tính xây dựng. Tôi đảm bảo với Tổng thống rằng tôi sẽ luôn cố hỏi điều gì đó khác với những gì mọi người đang hỏi. Tổng thống nói tôi cứ làm như thế", ông Doocy kể lại.

Từ chối trả lời câu hỏi của người dân chương trình về việc Tổng thống Biden có xin lỗi mình hay không, ông Doocy nói rằng: "Với những gì đang diễn ra, thế giới giống như đang bên mép vực của Thế chiến III. Tôi đánh giá cao việc Tổng thống dành vài phút tối nay, khi mà ông ấy vẫn đang ngồi trong phòng làm việc, để gọi điện cho tôi và giải tỏa không khí".

Những tai nạn với micro không phải điều hiếm trên chính trường Mỹ. Tuy nhiên, giới truyền thông vẫn nghĩ rằng không ai từng nói với họ những lời tệ hại như Tổng thống Donald Trump, người không vạ miệng mà chỉ trích trực tiếp. Ông Trump nói Jim Acosta của CNN là "một người thô lỗ, tồi tệ", gọi Jonathan Karl của ABC là "một sự ô nhục" và cho biết April Ryan, người giờ đang làm cho tờ TheGrio, là một "kẻ thất bại"….

Chính cách đối xử với báo chí đó đã khiến ông Trump gần như không nhận được sự ủng hộ của giới truyền thông Mỹ. Cách xử lý của ông Biden có vẻ mang lại hiệu quả tốt.

https://cafef.vn/tong-thong-biden-goi-phong-vien-la-thang-khon-ngu-ngoc-khi-bi-hoi-ve-lam-phat-2022012511301052.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm