A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 11/11, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng tham dự, trao quà tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thừa Thiên Huế.

Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng ngày 11/11, tại Làng Triều Sơn Tây, phường An Hòa, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổ dân phố 1 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại Thừa Thiên Huế
Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng phát biểu

Báo cáo tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Hồng Phương - Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1 cho biết, năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con tổ dân phố 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đời sống của bà con Nhân dân trong tổ từng bước được cải thiện và nâng cao; bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

Người dân trong làng, trong tổ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống, giúp nhau giảm nghèo bền vững…

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, không khí của ngày hội rất hứng khởi, chỉ với lòng an nhiên, yên bình, đoàn kết, có nhiều niềm vui mới có thể cùng nhau hát những bài hát, tiết mục văn nghệ hồn nhiên vui tươi như thế.

Thời gian qua, đất nước chúng ta đối mặc với nhiều khó khăn, thách thức, vừa do tác động dịch bệnh Covid-19, vừa di tình hình khu vực và trên thế giới, nguy cơ suy giảm kinh tế thế giới tác động. Nhưng với sự nổ lực, đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước đã vượt qua những khó khăn thử thách. Chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, phục hồi sự phát triển của kinh tế -xã hội. Cơ bản, chúng ta giữ vững được kinh tế vĩ mô, kìm chế lạm phát, là một trong những nước có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế dương…

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại Thừa Thiên Huế
Trao tượng trưng xây dựng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết cho những hộ gia đình khó khăn tại Thừa Thiên Huế

Có được thành tựu to lớn đó là có sự đoàn kết trong Đảng, trong dân. Đoàn kết là một truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam, là sức mạnh nội sinh, là động lực quan trọng, là nhân tố để đất nước, nhân dân Việt Nam đạt được những thắng lợi to lớn từ trước đến nay.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, nhờ có đoàn kết, chúng ta luôn luôn thắng được cuộc chiến xâm lược từ các thế lực bên ngoài, nhờ đoàn kết mà khởi nghĩa Tháng Tám thành công, xây dựng được nhà nước chính quyền nhân dân; nhờ đoàn kết, chúng ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu… nhờ đoàn kết đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới. Khẳng định được chưa bao giờ đất nước có cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại Thừa Thiên Huế
Tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường An Hoà, TP. Huế

“Như Bác Hồ đã nói đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công. Làng Triều Sơn Tây có lịch sử trên 250 năm, với truyền thống đó, làm nên con người, làm nên tính cách, là động lực quan trọng để làng đạt được kết quả khích lệ. Hơn 500 hộ, nhưng làng có nhiều hoạt động phong phú, động viên nhau làm ăn, hỗ trợ nhau sản xuất, vượt khó khăn, thoát nghèo bền vững, vận động nhiều học bổng cho con cháu của làng, vận động nhân dân đóng góp để duy trì các hoạt động của làng. Từ việc giữ gìn, duy tu đình làng, tổ chức các hoạt động văn hóa. Phát huy tình làng nghĩa xóm, động viên, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn, cùng động viên, cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Với những gì đã làm, tin rằng làng sẻ đạt những kết quả to lớn hơn nữa, để chăm lo cho người dân, để cho mỗi người dân của làng sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, con cháu có điều kiện phát triển trong tương lai”, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại Thừa Thiên Huế
Tham hỏi, tặng quà cho các gia đình trong diện di dời khu vực kinh thành Huế

“Trong giai đoạn phát triển mới, nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị, xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 có rất nhiều việc mà Đảng bộ và chính quyền và Nhân dân phải làm, phải thực hiện. Với quyết tâm chính trị cao, với một nỗ lực lớn, đòi hỏi sự sáng tạo… mong rằng tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương với giá trị di sản Cố đô, với bản sắc văn hóa Huế”, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng kỳ vọng.

Tại buổi lễ, ông Võ Văng Thưởng tặng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà của Trung ương cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Văn Giây và Hồ Văn Cự tại khu tái định cư Hương Sơ, phường Hương Sơ, thuộc dự án di dời kinh thành Huế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm