A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng N.Modi khẳng định hiện là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định hiện là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ và nước này đang xây dựng các chính sách, tập trung vào những yêu cầu không chỉ cho hiện tại mà còn cho 25 năm tới.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) khai mạc ngày 17/1 ở Davos (Thụy Sĩ), ông Modi đã đề cập đến một số vấn đề cấp bách như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, tiền điện tử, các sáng kiến và biện pháp cải cách do chính phủ của ông thực hiện để tạo thuận lợi cho kinh doanh. Thủ tướng Modi nêu rõ, Ấn Độ đang thúc đẩy tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh. Bằng cách giảm thuế doanh nghiệp, Ấn Độ đang làm cho thuế này trở nên cạnh tranh nhất. Ông nhấn mạnh khả năng thích ứng với công nghệ mới cũng như tinh thần khởi nghiệp của người dân Ấn Độ có thể mang đến cho tất cả các đối tác toàn cầu nguồn năng lượng được làm mới, đồng thời khẳng định đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ.

Theo Thủ tướng Modi, Ấn Độ không chỉ chú trọng tới việc tạo thuận lợi kinh doanh mà còn tập trung vào đầu tư và sản xuất. Với cách tiếp cận này, ngày nay, Ấn Độ đã triển khai các chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) trị giá 26 tỷ USD trong 14 lĩnh vực. Ông Modi đồng thời cho rằng giai đoạn tăng trưởng này sẽ là “xanh và sạch” cũng như “bền vững và đáng tin cậy”. Ấn Độ đã đặt ra các mục tiêu về tăng trưởng cao cũng như cung cấp đầy đủ phúc lợi và y tế trong 25 năm tới. Hiện Ấn Độ đang xúc tiến ký kết các hiệp định thương mại tự do với nhiều nước trên thế giới, gần đây nhất là việc khởi động tiến trình đàm phán thương mại tự do với Anh và dự kiến ký một thỏa thuận vào cuối năm nay.

Ông Modi cũng cho biết Ấn Độ đang chiến đấu với một làn sóng COVID-19 nữa bằng sự cảnh giác và thận trọng, trong khi vẫn duy trì tăng trưởng kinh tế. Theo ông, New Delhi đang tập trung vào các biện pháp cải cách đúng hướng và "sẽ đáp ứng tất cả những kỳ vọng mà thế giới gửi gắm".

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm