A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc xôn xao video cô dâu bật khóc trong lễ cưới vì bị ép lấy chồng

Một cô gái 20 tuổi ở Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi cảnh cô khóc lóc trong đám cưới được tung lên mạng. Cô thừa nhận mình lấy chồng không phải vì yêu, mà chỉ để làm hài lòng bố mẹ.

Trung Quốc xôn xao video cô dâu bật khóc trong lễ cưới vì bị ép lấy chồng

Cô dâu họ Yan bật khóc trong đám cưới. Ảnh: SCMP

Cô dâu họ Yan, đến từ tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), cho biết trong một bài đăng trực tuyến rằng cô không mong đợi gì về cuộc sống hôn nhân khi phải kết hôn với một người đàn ông mà cô gặp mặt nhờ mai mối.

Trong video được đăng kèm bài đăng, Yan mặc váy cưới nhưng mặt buồn rười rượi và bật khóc.

Yan cho biết cô không muốn kết hôn, nhưng cảm thấy mình phải đáp ứng kỳ vọng và tiêu chuẩn của cha mẹ càng sớm càng tốt.

“Cha mẹ tôi ngày càng già đi, và tôi cũng vậy”, Yan nói. “Người thân thúc giục tôi. Hàng xóm bàn tán về tôi.”

Yan cho biết cô chủ động tìm chồng để giải tỏa áp lực, và quyết định kết hôn với người đàn ông mà cô gặp nhờ mai mối dù không có tình cảm. “Lấy chồng là để bố mẹ yên lòng. Tôi cảm thấy mình không có tương lai”, Yan bộc bạch.

Câu chuyện của Yan đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc, với hơn 11.000 bình luận trên Douyin. Một số người chúc Yan hạnh phúc, trong khi những người khác bày tỏ sự thương cảm với cô gái trẻ. “Bị cưỡng hôn thật đau khổ”, một người bình luận.

Ở Trung Quốc, việc thúc ép người trẻ tuổi kết hôn xảy ra phổ biến.

Dữ liệu điều tra dân số năm 2021 do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố cho thấy tỷ lệ giới tính của nước này vẫn chênh lệch – 723 triệu nam so với 689 triệu nữ. Trong độ tuổi kết hôn từ 20 đến 40 tuổi, nam giới nhiều hơn nữ giới 20 triệu người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm