A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hòa Bình: Phê duyệt Kế hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2021-2025

Tỉnh Hòa Bình đặt mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu phát triển sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh từng bước nâng cao tỷ lệ nội địa hóa đáp ứng nhu cầu cho sản xuất; tăng thu ngân sách cho tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hòa Bình nhanh, toàn diện và bền vững.

Nhằm thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp công nghiệp lớn đầu tư trên địa bàn tỉnh, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT), ngày 30/6/2021, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Chương trình phát triển CNHT tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Hòa Bình đặt mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu phát triển sản phẩm CNHT trên địa bàn tỉnh từng bước nâng cao tỷ lệ nội địa hóa đáp ứng nhu cầu cho sản xuất; tăng thu ngân sách cho tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hòa Bình nhanh, toàn diện và bền vững.

Hòa Bình: Phê duyệt Kế hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2021-2025

Tỉnh Hòa Bình phấn đấu đến năm 2025 sẽ thành lập và thu hút được trên 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNHT trên địa bàn tỉnh

Cụ thể, sẽ thành lập và thu hút được trên 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNHT trên địa bàn tỉnh, trong đó, 30% doanh nghiệp có hệ thống sản xuất và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực tham gia cung ứng sản phẩm, hoặc tham gia vào chuỗi giá trị của các tập đoàn, doanh nghiệp công nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh.

Để đạt được mục tiêu trên, Chương trình phát triển CNHT của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025 gồm các nội dung hoạt động như: Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp CNHT trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng ở trong và ngoài tỉnh; Xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực CNHT. Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu trong quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất. Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các ngành sản xuất sản phẩm CNHT. Hỗ trợ nghiên cứu phát triển, ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ trong sản xuất thử nghiệm linh kiện, phụ tùng, nguyên liệu và vật liệu. Xây dựng và vận hành trang thông tin về CNHT.

Đỗ Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm