A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàn Quốc nhắm mục tiêu giành được Huy chương vàng thứ 100 tại Thế vận hội mùa hè

Trong khi đặt mục tiêu xếp hạng trong số top 10 quốc gia có thành tích đứng đầu Thế vận hội Tokyo 2020 về số huy chương, Hàn Quốc cũng sẽ theo đuổi một thành tích khác: huy chương vàng thứ 100 tại Thế vận hội mùa hè.

Kể từ khi đô vật tự do Yang Jung-mo mang về cho Hàn Quốc huy chương vàng Olympic mùa hè đầu tiên tại Thế vận hội Montreal năm 1976, các vận động viên của nước này đã giành được tổng cộng 90 huy chương vàng cho đến Thế vận hội Rio 2016. Thành tích này đã giúp Hàn Quốc xếp thứ 13 trên thế giới về tổng số huy chương giành được trong lịch sử Olympic. Cùng với 90 huy chương vàng, Hàn Quốc đã giành được 87 huy chương bạc và 90 huy chương đồng.

Mười hai quốc gia, ngoại trừ Liên Xô và Đông Đức, đã vượt qua "cột mốc thế kỷ" tại Thế vận hội Mùa hè, trong đó Hoa Kỳ dẫn đầu toàn đoàn với 1.022 huy chương vàng.

Trong số các quốc gia châu Á, Trung Quốc dẫn đầu với 224 huy chương vàng, cũng là quốc gia đứng thứ ba trong bảng tổng sóc, tiếp theo là Nhật Bản với 142 huy chương vàng, Hàn Quốc đứng thứ ba tính trong khu vực Châu Á.

Theo dữ liệu của Gracenote, Hàn Quốc được dự đoán sẽ giành được 9 huy chương vàng, 10 bạc và 6 đồng, trong khi Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc kỳ vọng các vận động viên của mình sẽ giành được 7 huy chương vàng, 11 bạc và 14 đồng.

Hãng tin AP dự đoán Hàn Quốc sẽ giành được 10 huy chương vàng lần này. Các cung thủ Hàn Quốc và các học viên taekwondo được dự đoán sẽ lần lượt giành được bốn huy chương vàng. Ngoài ra, AP cũng kỳ vọng đội tuyển đấu kiếm nam và tay golf số 2 thế giới Ko Jin-young cũng sẽ chiếm vị trí cao nhất trên bục. Vận động viên bắn súng Jin Jong-oh, người đã giành bốn huy chương vàng tại Thế vận hội, được AP dự đoán sẽ giành huy chương bạc ở nội dung 10 mét súng ngắn hơi nam, trong khi judoka An Chang-rim được dự đoán sẽ giành huy chương đồng ở nội dung nam dưới 73 kg.

Jun Woong-tae, nhà vô địch thế giới bốn lần và huy chương vàng Asian Games 2018 ở môn phối hợp hiện đại, không được kỳ vọng sẽ mang huy chương vàng về nhà, nhưng sẽ có khả năng giành được huy chương đồng trong Thế vận hội năm nay.

Nếu Hàn Quốc giành được huy chương vàng thứ 10 tại Tokyo 2020, cũng là tấm huy chương thứ 100 của Hàn Quốc tính tổng các Thế vận hội mùa hè, tấm huy chương đó có thể đến từ môn đánh gôn, bóng chày hoặc bóng đá nữ. Các sự kiện giành huy chương vàng của các môn thể thao này dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 7/8, ngày áp chót của Thế vận hội.

Tính cả Thế vận hội mùa đông, Hàn Quốc đã bỏ túi 121 huy chương vàng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm