A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Du lịch hàng không khởi sắc trong mùa Hè

Ngày 7/10, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết du lịch hàng không đã tăng mạnh tại Bắc bán cầu vào mùa Hè, thời kỳ cao điểm của mùa du lịch, song vẫn chịu ảnh hưởng đáng kể từ đại dịch COVID-19.

Theo bản cập nhật về vận tải hàng không của IATA, tổng lưu lượng hàng không trong tháng 8 đã tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn chỉ ở mức 73,7% so với mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Đáng chú ý, châu Á ghi nhận du lịch hàng không phục hồi với tốc độ mạnh nhất với lưu lượng hàng không tăng hơn 3 lần.

Tổng Giám đốc IATA Willie Walsh nhận định rằng mùa du lịch Hè 2020 tại Bắc bán cầu đã kết thúc với tín hiệu tích cực. Theo ông, xét về những bất ổn kinh tế hiện nay, nhu cầu đi lại ghi nhận tiến triển rõ rệt.

Trong bản cập nhật, IATA không đề cập đến tình trạng thiếu nhân lực và làn sóng đình công, vốn cản trở hoạt động của ngành không, song tổ chức này bày tỏ quan ngại về nguy cơ suy thoái toàn cầu và lạm phát tăng cao. Trong thời gian qua, nhiều sân bay tại các nước châu Âu đã buộc phải hạn chế số chuyến bay có thể khai thác được do thiếu hụt nhân viên mặt đất.

Hồi tháng 6, IATA dự báo lưu lượng hành khách sẽ trở lại mức của thời gian trước đại dịch vào năm 2024, sau khi sụt giảm tới 60% hồi năm 2020 do các nước đóng cửa biên giới để phòng dịch. IATA cũng dự báo ngành hàng không trong năm 2023 sẽ khởi sắc hơn.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm