A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công – Ngành nào hưởng lợi?

Với tiềm năng phát triển của ngành xây dựng trong thời gian tới, nhu cầu về các thiết bị cơ giới sẽ sớm tăng mạnh. Đóng vai trò là một nhà cung cấp uy tín, CTCP Tập đoàn 911 đã và đang làm tốt nhiệm vụ mang đến cho khách hàng những thiết bị tốt nhất.

Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công – Ngành nào hưởng lợi?

Với tiềm năng phát triển của ngành xây dựng trong thời gian tới, nhu cầu về các thiết bị cơ giới sẽ sớm tăng mạnh. Đóng vai trò là một nhà cung cấp uy tín, CTCP Tập đoàn 911 đã và đang làm tốt nhiệm vụ mang đến cho khách hàng những thiết bị tốt nhất.

Ngành xây dựng được hưởng lợi từ đầu tư công

Sau những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế là một trong những vấn đề cấp thiết cần được đẩy mạnh. Trong đó, đầu tư công là lĩnh vực đang dành được sự quan tâm đặc biệt và được Chính phủ tập trung nguồn lực. Đầu tư công đóng vai trò quan trọng bởi lẽ đây là chương trình quốc gia lớn, liên quan đến các tuyến giao thông huyết mạch, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế. Một số công trình hạ tầng tiêu biểu có thể kể đến như 11 dự án cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2017-2020 với tổng mức đầu tư đạt gần 119 ngàn tỷ đồng, dự án sân bay Long Thành với tổng mức đầu tư hơn 336 ngàn tỷ đồng,…

Trong năm 2021, kế hoạch vốn đầu tư công được giao cho Bộ Giao thông vận tải (GTVT) là 43,401 tỷ đồng và dự kiến đến hết tháng 01/2022 sẽ giải ngân được 96%. Sang năm 2022, Bộ GTVT dự kiến kế hoạch vốn đầu tư công có thể tăng lên 50,000 tỷ đồng. Theo phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT sẽ triển khai khởi công mới 67 dự án gồm 6 dự án quan trọng quốc gia, 10 dự án nhóm A, 51 dự án nhóm B, C. Trong đó, 6 dự án quan trọng quốc gia gồm Cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2021-2025, Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, Vành đai 4 Hà Nội, Vành đai 3 TP.HCM và cuối cùng là Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Với việc đầu tư công đang được chú trọng và đẩy mạnh, thị trường xây dựng của Việt Nam dự kiến có thể đạt 94.9 tỷ USD vào năm 2026 (năm 2020 đạt 57.5 tỷ USD), với tốc độ tăng trưởng bình quân dự kiến 8.7%/năm trong giai đoạn 2021- 2026, theo Công ty chứng khoán Mirae Asset. Trong vòng 10 năm qua, ngành xây dựng đóng góp tỷ trọng đáng kể cho tăng trưởng của Việt Nam, bình quân 8%/năm.

Tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hiện nay sẽ kết nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Triển vọng ngành bán buôn thiết bị cơ giới và vị thế của CTCP Tập đoàn 911

Tại kỳ họp bất thường lần thứ nhất (từ ngày 04-11/01), Quốc hội khoá XV đã xem xét, quyết định một số vấn đề lớn, quan trọng, cấp bách về kinh tế, xã hội, tài chính, ngân sách. Trong đó, Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 được Quốc hội đặc biệt chú trọng với mục tiêu tăng đầu tư công để khuyến khích phát triển kinh tế, đồng thời tìm các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện đầu tư công.

Cụ thể, Chính phủ dự kiến đầu tư 729 km cao tốc trên các đoạn Bãi Vọt (tỉnh Hà Tĩnh) - Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), Quảng Ngãi - Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Cần Thơ - Cà Mau, chia thành 12 dự án thành phần có thể vận hành khai thác độc lập. Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án là 146,990 tỷ đồng. Do khó khăn trong việc huy động vốn ngoài ngân sách, Chính phủ kiến nghị triển khai dự án theo hình thức đầu tư công, sau khi hoàn thành sẽ nhượng quyền thu phí để thu hồi vốn Nhà nước.

Trong bối cảnh đầu tư công được đẩy mạnh, các doanh nghiệp chuyên về cung cấp thiết bị, xe cơ giới phục vụ xây dựng như CTCP Tập đoàn 911 sẽ được hưởng lợi do nhu cầu sử dụng tăng cao. Với sự uy tín sẵn có, CTCP Tập đoàn 911 đã và đang làm tốt nhiệm vụ của một nhà cung cấp luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng những thiết bị tốt nhất.

Máy xúc đào XCMG – thương hiệu chủ lực của Tập đoàn 911

Trải qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển, CTCP Tập đoàn 911 luôn không ngừng đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh cũng như mở rộng lĩnh vực hoạt động. Các loại xe, máy móc, thiết bị xây dựng do Công ty phân phối chủ yếu là máy mới 100%, được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc với giá bán cạnh tranh. Công ty hiện có 2 kho bãi tại khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam. Trong đó, kho bãi miền Bắc tại địa chỉ Phù Dực 1, Phù Đổng, Gia Lâm, thành phố Hà Nội có diện tích lên tới 25,000 m2, còn kho bãi miền Nam tại địa chỉ số 8, đường Võ Nguyên Giáp, Khu phố Vườn Dừa, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có diện tích 4,200 m2.

Nhờ 2 kho bãi nằm ở vị trí chiến lược, địa bàn hoạt động của Công ty được trải dài từ Bắc vào Nam, trong đó doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ tại khu vực miền Bắc chiếm khoảng 47% tổng doanh thu thuần, khu vực miền Nam chiếm khoảng 44%, còn lại khu vực miền Trung chiếm khoảng 7%. Ngoài địa bàn hoạt động rộng khắp, do đặc thù ngành không mang tính mùa vụ, hoạt động kinh doanh của Công ty luôn được diễn ra liên tục quanh năm.

Máy xúc lật Lonking – một trong những sản phẩm nổi bật của Tập đoàn 911

Bên cạnh được hưởng lợi gián tiếp từ đầu tư công, CTCP Tập đoàn 911 luôn không ngừng tìm kiếm và đưa ra các phương án tối ưu cho lựa chọn của khách hàng, đồng thời cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng khởi nghiệp, những khách hàng có công việc tốt, kinh doanh hiệu quả nhưng thiếu vốn để mở rộng phát triển. Với tâm thế phụng sự khách hàng, cung cấp các máy móc thiết bị một cách hiệu quả tối ưu, tiết kiệm thời gian cho khách, 911 Group vẫn đang xây dựng và phát triển doanh nghiệp dựa theo nền tảng bền vững đó.

Mọi thông tin về hoạt động kinh doanh của CTCP Tập đoàn 911 đều được chia sẻ công khai trên website: https://911group.com.vn/

Hà Lễ

FILI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm