A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ TTTT chỉ đạo tăng cường kỷ luật truyền thông phòng chống dịch COVID-19

Để tăng cường kỷ luật truyền thông phòng chống dịch, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) yêu cầu các cơ quan báo chí, cá nhân các phóng viên nhà báo phải nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm phòng chống dịch COVID-19.

Nội dung công văn nêu rõ, các cơ quan báo chí trong nước, báo chí đối ngoại bám sát, thực hiện công tác thông tin tuyền về phòng chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20/7/2021 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo trước đó.

Bộ TTTT yêu cầu các cơ quan báo chí cần chú trọng thông tin, tuyên truyền về mục tiêu phòng chống dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Tăng cường các thông tin kết quả tích cực, mô hình tốt, sự chung tay của cả cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nội dung và cách thức thông tin phải theo hướng xây dựng, tạo niềm tin và lan toả năng lượng tích cực trong xã hội. Nghiêm cấm tuyệt đối hành vi suy diễn, gây hoang mang và phân tâm trong nhân dân…

Các cơ quan báo chí phải xây dựng, ban hành và thực hiện quy chế hoạt động nghiệp vụ của phóng viên trong vùng có dịch, trong mùa dịch. Thành lập tổ phóng viên chuyên trách thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí phải chỉ đạo cán bộh, phóng viên tuân thủ, chấp hành nghiêm quy định về phát ngôn, cung cấp thông tin, quy định về kỷ luật thông tin, trách nhiệm của người làm báo khi tham gia mạng xã hội…

Cùng với đó, Bộ TTTT cũng đề nghị các cơ quan báo chí phối hợp với Bộ trong công tác định hướng, quản lý, giám sát công tác thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19. Bộ cũng đề nghị xử lý nghiêm đối với những trường hợp cán bộ, phóng viên của cơ quan báo chí thuộc quyèn không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, định hướng thông tin và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm